Phòng thí nghiệm đổi mới UNLEASH sẽ được tổ chức từ ngày 6/11 đến 13/11/2019 tại Thâm Quyến

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 2/4/2019 – Từ ngày 6/11 đến 13/11/2019, tại Thâm Quyến (Trung Quốc) sẽ diễn ra sự kiện Phòng thí nghiệm đổi mới UNLEASH.

Là trụ sở của nhiều công ty công nghệ cao, một địa chỉ hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp (startup) và một thành phố rất quan tâm đến phát triển bền vững, Thâm Quyến sẽ đưa UNLEASH lên một tầm cao mới. Các đơn đăng ký tham dự được nhận từ ngày 18 tháng 3 đến 18 tháng 4. UNLEASH tập hợp 1.000 thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 35 ở một địa điểm mới mỗi năm để đưa ra các giải pháp cho việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG).

Chú thích ảnh

Ông Chen Rugui, Thị trưởng thành phốThâm Quyến, một người ủng hộ nhiệt thành cho việc đưa UNLEASH đến Trung Quốc phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức Phòng thí nghiệm đổi mới UNLEASH. Thâm Quyến là một thành phốđược xây dựng dựa trên sự đổi mới và startup), tạo môi trường tuyệt vời cho các tài năng trẻ đưa ra các giải pháp cho các Mục tiêu phát triển bền vững”. 

UNLEASH bắt đầu như một ý tưởng của Giáo sư Flemming Besenbacher, Chủ tịch Quỹ Carlsberg và Tập đoàn Carlsberg, đồng thời cũng là Chủ tịch của UNLEASH và là thành viên nước ngoài của Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc. Giáo sư Flemming Besenbacher phát biểu: “Tôi đã có tầm nhìn tạo ra phòng thí nghiệm đổi mới hàng đầu cho các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Kể từ sự kiện lần đầu được rất thành công ở Đan Mạch, chúng tôi đã tổ chức một sự kiện thành công khác ở Singapore và tôi rất vui mừng rằng sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra tại Thâm Quyến – một thành phố nổi danh với cam kết bền vững, đổi mới và công nghệ “.

Ông Anders Dons, Giám đốc điều hành (CEO) của Deloitte  Bắc Âu- một đối tác cốt lõi kể từ khi UNLEASH vừa ra đời, cũng mong muốn đưa UNLEASH lên một tầm cao mới. Ông Anders Dons cho biết: “Deloitte sẽ một lần nữa dẫn dắt hội thảo đổi mới với đội ngũ hỗ trợ viên của chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới. Họ sẽ hướng dẫn các tài năng và giúp họ tăng tốc, biến ý tưởng của họ thành giải pháp bền vững cho những thách thức lớn nhất của thế giới – chỉ trong 5 ngày. Văn hóa địa phương có tác động lớn đến hành trình đổi mới trải nghiệm tài năng và Thâm Quyến là nơi có văn hóa khởi nghiệp hoàn hảo cho những ý tưởng mới phát triển”.

Chỉ trong vòng chín tháng, hai vòng của Phòng thí nghiệm đổi mới UNLEASH đã diễn ra. UNLEASH đã tập hợp gần 2.000 tài năng hàng đầu đến từ 143 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thếgiới để đưa ra giải pháp cho các vấn đề cấp bách nhất của thế giới, dẫn đến đạt được 370 giải pháp đề xuất cho việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Ông Henrik Skovby, Giám đốc điều hành của UNLEASH và Chủ tịch của Dalberg Group nhận xét: “Bản chất cốt lõi của UNLEASH vẫn giữ nguyên, cho dù UNLEASH được tổ chức ở bất kỳ địa điểm nào. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy tài năng của chúng tôi có thể được truyền cảm hứng và ảnh hưởng bởi nền văn hóa Trung Quốc. Thật là thú vị khi xem điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến loại giải pháp được phát triển tại UNLEASH”. Tại Thâm Quyến, dự kiến UNLEASH sẽ tập hợ p 1.000 người đến từ khắp nơi trên thếgiới, cũng như liên quan đến xã hội dân sự và khu vực công – tư trong quá trình đổi mới.

Điều gì sẽ xảy ra tại UNLEASH 2019?

Các tài năng sẽ làm việc trong các nhóm được quyết định dựa trên chủ đề các Mục tiêu phát triển bền vững mà họ quan tâm. Sau đó, họ sẽ trải qua quá trình đổi mới của UNLEASH, trước khi chào sân và tham dự Lễ bế mạc.

Ngày 6 tháng 11: Khởi động và chào mừng đến Thâm Quyến: Các tài năng được giới thiệu về thành phố Thâm Quyến, vềcác Mục tiêu phát triển bền vững và làm quen với nhau.

Từ ngày 7/11 đến 11 tháng 11: Phòng thí nghiệm đổi mới các Mục tiêu phát triển bền vững: Các tài năng tập hợp xung quanh các chủ đề Mục tiêu phát triển bền vững cốt lõi để cùng tạo ra và tạo ra các giải pháp hữu hình đối với các thách thức toàn cầu.

Từ ngày 12 đến 13 tháng 11: Lễ bế mạc và kết thúc UNLEASH:

UNLEASH lên đến đỉnh điểm với các hoạt động hợp tác lớn và lễ bế mạc. Các giải pháp tốt nhất sẽ được trao giải thưởng và một số người có ảnh hưởng nhất trên thếgiới sẽ phát biểu về tầm quan trọng của Chương trình nghị sự 2030.

Ai nên nộp đơn đăng ký tham dự?

UNLEASH chấp nhận những tài năng hàng đầu ở độ tuổi từ 20 đến 35. Ứng cử viên thành công sẽ vượt trội trên 5 tiêu chí chung sau:

- Thể hiện niềm đam mê và cam kết giải quyết một trong những thách thức cấp bách của thếgiới.

Sở hữu một tư duy sáng tạo và đổi mới.

Sẵn sàng tham gia đồng sáng tạo với các đồng nghiệp và chuyên gia.

-  Thành thạo tiếng Anh với trình độ cao có khả năng tham gia vào các cuộc thảo luận phức tạp.

- Tiền thưởng: làm việc trong lĩnh vực này trong bối cảnh toàn cầu

Các hồ sơ UNLEASH đang tìm kiếm là:

- Doanh nhân: Gần đây đã ra mắt/hoặc xem xét khởi động các startup, các tổ chức hoặc chiến dịch khởi nghiệp ở giai đoạn rất sớm (cả phi lợi nhuận và lợi nhuận).

- Doanh nhân nội bộ trong một công ty: Các thực thể được cải thiện hoặc thay đổi, ví dụ: thông qua công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), phát triển kinh doanh hoặc thay đổi tổ chức.

- Học thuật: Học thuật hàng đầu với kiến ​​thức nội dung chuyên sâu, ví dụ: thông qua các khóa học, dự án nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ.

- Chuyên gia kỹ thuật: Có kỹ năng, công cụ và bí quyết (ví dụ: với kỹ thuật, thiết kếhoặc tài chính) cho phép phát triển các giải pháp vật lý hoặc dựa trên phần mềm.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    23:57 ngày 19/04/2019

    PARIS, PHÁP – Media OutReach – Ngày 18 tháng 4 năm 2019 – Alsid, công ty tiên phong cung cấp giải pháp bảo vệ Active Directory đã công bố nhận được mức tài trợ Series A là 13 triệu euro (15 triệu USD) do Idinvest Partners, công ty đầu tư vốn hàng đầu châu Âu đầu tư. Số vốn này sẽ được sử dụng để duy trì đà phát triển và đẩy mạnh, phát huy thành công mà công ty này đã đạt được ở Pháp và Hồng Kông. Được biết, Active Directory là một hệ thống chuẩn và tập trung, dùng để tự động hóa việc quản lý mạng dữ liệu người dùng, bảo mật và các nguồn tài nguyên được phân phối, cho phép tương tác với các thư mục khác. 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản