VinUniversity mở vòng tuyển sinh đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam giỏi

Trường Đại học VinUni (VinUniversity) công bố mở Vòng tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) dành riêng cho các sinh viên quốc tế và các sinh viên tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế.

Theo đó, đối tượng của Vòng tuyển sinh đặc biệt bao gồm: (1) học sinh giỏi đến từ mọi quốc gia trên thế giới; (2) học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã giành được giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế/ quốc gia; (3) học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn.

Đây là một hành động quan trọng và nhất quán nhằm khẳng định mong muốn của VinUniversity trong việc tạo đột phá về chất lượng giáo dục và tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với các trường đại học quốc tế.

Vòng tuyển sinh đặc biệt được mở ra nhằm tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các ứng viên quốc tế và các ứng viên tài năng. Cụ thể, các thủ tục đăng ký ban đầu được miễn và ứng viên có thể được vào thẳng vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của VinUniversity. Có cam kết rằng các ứng viên sẽ được đánh giá nhanh chóng và toàn diện theo Quy trình tuyển sinh đặc biệt được gọi là 5-5-5. Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn; Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có); Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.

Chú thích ảnh

Với ý định thu hút sinh viên quốc tế giỏi tới Việt Nam du học, trong năm học 2021-2022, VinUniversity cũng triển khai chương trình International Fellowship (tạm dịch Học bổng sinh viên quốc tế) dành riêng cho các ứng viên quốc tế, với các mức hỗ trợ tài chính từ 50% đến 80% chi phí đào tạo, phụ thuộc vào nhu cầu hỗ trợ của từng ứng viên.

Bên cạnh đó, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, VinUniversity tiếp tục có chính sách hỗ trợ sinh viên với 35% chi phí đào tạo, tương đương với khoảng 12.000 – 14.000 USD/năm (khoảng 270 – 300 triệu đồng/năm) trong suốt thời gian học tập tại trường. Các sinh viên quốc tế và Việt Nam đặc biệt tài năng sẽ được cấp Học bổng tài năng (merit based) có giá trị lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo.. Những tài năng xuất sắc sẽ được cấp học bổng toàn phần bao gồm 100% học phí và chi phí sinh hoạt. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUniversity còn tiếp tục chương trình Hỗ trợ Tài chính từ 50 đến 80% học phí.

Mới đây, VinUniversity đã có các bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới. Trong đó, quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, 2 trong số các đại học nằm trong Top 20 thế giới.

Ngay năm đầu tiên hoạt động, VinUniversity đã nhận được đánh giá 5 sao từ Tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Vương quốc Anh) trên 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất, Phát triển học thuật và Hòa nhập. VinUniversity cũng đã đạt được các thỏa thuận hợp tác song phương về trao đổi học thuật, giảng viên và sinh viên với các trường đại học nổi tiếng như Đại học Công nghệ Sydney -UTS (Australia), Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và Đại học Western Ontario (Canada). Điều đặc biệt là, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe của VinUniversity được vinh dự thuộc top 2% các nhà nghiên cứu khoa học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới, theo công bố mới nhất của Tạp chí Sinh học PLOS (Mỹ) năm 2020. Đồng thời, 100% giáo sư, giảng viên của VinUniversity đều tốt nghiệp hoặc/và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Liên quan đến công tác tuyển sinh, 230 sinh viên của khóa đầu tiên 2020-2021 là những cá nhân xuất sắc với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc; điểm IETLS trung bình đạt 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1.411 – nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên đã giành được các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín; 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng…

VinUniversity cũng đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký của sinh viên quốc tế. Một số sinh viên xuất sắc đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines đã được trường nhận vào học.

Thông tin về VinUniversity

Là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup, VinUniversity được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường Đại học Tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra bước đột phá về chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Trong năm đầu tiên, VinUniversity đã được Tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Vướng quốc Anh) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Facilities), Phát triển học thuật (Academic Development) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).

Trong năm học 2021-2022, VinUniversity sẽ tiếp tục tuyển sinh cho 3 khối ngành: Kinh doanh và Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, đồng thời tiếp tục tuyển sinh sau đại học cho hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Nhi và Ngoại. VinUniversity xét tuyển đa chiều và đánh giá toàn diện dựa trên hồ sơ và sáng tạo ra mô hình xét tuyển đặc thù và duy nhất của mình, dựa trên 4 tiêu chí AACC (outstanding Ability, Aspiration, Creativity, Commitment- tạm dịch: khả năng học thuật vượt trội, Đam mê, Tư duy sáng tạo, Cam kết vững vàng).

Media OutReach Corporate News
Vingroup công bố Giải thưởng VinFuture khoa học và công nghệ tầm cỡ thế giới của Việt Nam
Vingroup công bố Giải thưởng VinFuture khoa học và công nghệ tầm cỡ thế giới của Việt Nam

HÀ NÔI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 20/12, Nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết, Quỹ VinFuture (VinFuture Foundation) thuộc Tập đonà Vingroup đã chính thức ra mắt Giải thưởng VinFuture, giải thưởng khoa học và công nghệ tầm cỡ thế giới đầu tiên của Việt Nam và là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất thế giới về khoa học và công nghệ. Quỹ VinFuture do ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú Việt Nam đầu tiên – Người sáng lập và Chủ tịch Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam cùng với phu nhân là bà Phạm Thu Hương sáng lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN