Theo phía Ukraine, cuộc tấn công đã làm hư hại thiết bị chưng cất dầu thô chủ lực của nhà máy, một bộ phận được xem là “trái tim” của một trong những cơ sở sản xuất nhiên liệu quan trọng nhất của Liên bang Nga.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã tấn công ba nhà máy lọc dầu, căn cứ một lữ đoàn tên lửa và hai kho cảng dầu của Liên bang Nga.
Liên bang Nga đã phóng 29 tên lửa đạn đạo vào Kiev trong cuộc tấn công mới nhất mà không quả nào bị đánh chặn. Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, thiếu tên lửa đánh chặn là nguyên nhân khiến Ukraine gặp khó khăn trong việc đánh chặn tên lửa đạn đạo.
Lượng xăng mà Liên bang Nga nhập khẩu từ Belarus đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 6 trong bối cảnh UAV Ukraine được cho là đã tấn công thành công các nhà máy lọc dầu của Liên bang Nga ít nhất 194 lần kể từ đầu năm 2026.
Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công thành công các nhà máy lọc dầu của Liên bang Nga ít nhất 194 lần kể từ đầu năm 2026, góp phần làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhiên liệu đang diễn ra tại Liên bang Nga.
Các lực lượng vũ trang Anh đang thành lập một nhóm tác chiến mới, chịu trách nhiệm phát triển và triển khai các hệ thống thiết bị bay không người lái (UAV).
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladyslaw Kosiniak-Kamysz đã ra lệnh giải mật toàn bộ thông tin liên quan đến các gói viện trợ quân sự mà Vácsava đã cung cấp cho Kiev kể từ khi Liên bang Nga phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Ukraine.
Đức đã bác bỏ việc chuyển giao tên lửa hành trình tầm xa Taurus, cho rằng Ukraine đã thành công với các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái.
Theo nguồn tin của TASS, hiện có khoảng 16.500 lính đánh thuê nước ngoài đang phục vụ trong hàng ngũ Các lực lượng Vũ trang Ukraine, trong đó phần lớn đến từ khu vực Mỹ Latinh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo chuẩn bị gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần tới.
Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Lực lượng Phòng vệ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng cảng dầu mỏ tại St. Petersburg và mục tiêu quân sự ở Kronstadt.
Quân đội Ukraine đã tấn công một trực thăng của Liên bang Nga trên vùng biển Azov cùng nhiều mục tiêu tại các khu vực thuộc các tỉnh Lugansk và Donetsk hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Moskva.
Một đoạn video mới do Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) công bố cho thấy một thiết bị bay không người lái (UAV) tấn công sân bay Belbek ở bán đảo Crimea và “phá hủy” một tiêm kích MiG-29 trong cuộc tập kích đêm 25/6.
Theo quân đội Ukraine, các cuộc tấn công liên tục đã khiến 42,74% tổng công suất lọc dầu của Liên bang Nga bị vô hiệu hóa, gây thiệt hại ước tính 13,5 tỷ USD cho ngành này kể từ tháng 8/2025.
Một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo mở rộng vùng đệm an ninh nếu Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Liên bang Nga, bến cảng dầu mỏ ở St. Petersburg được cho là trúng đòn tấn công của UAV Ukraine.
Quân đội Liên bang Nga đã tấn công 55 cơ sở công nghiệp quốc phòng và khoảng 10 sân bay quân sự của Ukraine trong tháng 6.
Cùng với cảnh báo nêu trên, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đồng thời tuyên bố Moskva sẽ giành chiến thắng và bảo vệ người dân trước các cuộc tấn công của Ukraine do phương Tây kích động, bất kể điều gì xảy ra.
Thư ký Hội đồng An ninh Belarus Alexander Volfovich đã khuyến cáo công dân Belarus tránh đi đến Liên bang Nga vì các nguy cơ mất an toàn.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết họ đã tấn công hai căn cứ không quân của Liên bang Nga tại bán đảo Crimea, đánh trúng nhiều máy bay và thiết bị bay không người lái (UAV) Shahed.
Ukraine và Đức đã bước sang một giai đoạn mới trong quan hệ đối tác quốc phòng khi các công ty của hai nước hiện đang thành lập hơn 10 liên doanh để sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV), vũ khí tầm xa và các hệ thống phòng không.