4 tổ chức ở Singapore đã ký biên bản ghi nhớ để khởi động Chương trình số hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ

4 đơn vị, tổ chức ở Singapore là NTUC LearningHub (NTUC LHUB), NTUC U SME, Bộ phận thúc đẩy đổi mới FinLab của Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) và Đại học Bách khoa Ngee Ann đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để chính thức ra mắt Chương trình SME Digital Reboot (tạm dịch: Chương trình khởi động lại kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ) nhằm mục đích giúp 500 công ty trên lãnh thổ Singapore nâng cao năng lực kỹ thuật số của họ vào cuối năm 2022, để họ duy trì tính phù hợp và cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh đã thay đổi.

Chú thích ảnh
Đại diện của NTUC LHUB, Bộ phân thúc đẩy đổi mới FinLab của UOB, Đại học Bách khoa Ngee Ann và NTUC U SME tại ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) để chính thức khởi động Chương trình SME Digital Reboot

Các học viên của Chương trình SME Digital Reboot đang học so sánh giá của hàng tạp hóa trực tuyến bằng cách sử dụng Tự động hóa quy trình bằng robot (Robotic Process Automation – RPA)
Trong khi Chương trình Khởi động lại kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng cho các công ty thuộc mọi quy mô, nhưng các nỗ lực tiếp cận sẽ tập trung mạnh vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với việc sử dụng hơn 2/3 lực lượng lao động của Singapore, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp ước khoảng 50% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn quan niệm chuyển đổi kỹ thuật số như một biện pháp độc quyền mà chỉ các công ty lớn hơn mới có thể chi trả, vì họ không biết về sự hỗ trợ sẵn có để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ của chính họ.

Chương trình Khởi động lại kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm mục đích tạo ra sự thay đổi tư duy cho người sử dụng lao động là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy nâng cao kỹ năng của nhân viên trong doanh nghiệp vừa và nhỏ và giúp các doanh nghiệp này tạo ra các công cụ kinh doanh bền vững để họ thích ứng với những thay đổi. Thông qua một chương trình thử nghiệm, 40 công ty đã được hưởng lợi từ quá trình “khởi động lại” chuyển gián đoạn kỹ thuật số thành hỗ trợ kỹ thuật số trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của họ.

Thứ nhất, NTUC U SME sẽ tận dụng mạng lưới rộng lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hiệp hội của họ để thúc đẩy các nỗ lực tiếp cận cộng đồng.

Thứ hai, với chuyên môn của FinLab (UOB) trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hành trình chuyển đổi kinh doanh của họ, tổ chức sẽ cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào một loạt các tài nguyên và công cụ kỹ thuật số trên The FinLab Online được thiết kế để giúp họ hiểu nhu cầu kinh doanh và xác định chiến lược số hóa một cách bền vững.

Thứ ba, NTUC LHUB và Đại học Bách khoa Ngee Ann sẽ cung cấp đào tạo trên 5 lĩnh vực bao gồm Truyền thông và Cộng tác kỹ thuật số, Tự động hóa quy trình làm việc, Tự động hóa quy trình, Quy trình dữ liệu và trực quan hóa và Tiếp thị kỹ thuật số.

Cuối cùng, để đảm bảo rằng việc học có thể được áp dụng một cách hiệu quả, chương trình bao gồm hỗ trợ triển khai tại chỗ thông qua các buổi học tập tại nơi làm việc của giảng viên Đại học Bách khoa Ngee Ann sinh viên tốt nghiệp và sinh viên.

Một nhóm chính được hưởng lợi từ việc thí điểm là Association of Employment Agencies Singapore – AEAS (tạm dịch: Hiệp hội Các cơ quan việc làm Singapore), hiệp hội ngành duy nhất đại diện cho các cơ quan việc làm ở Singapore. Các thành viên của AEAS được tạo thành từ các cơ quan việc làm tinh gọn về nhân lực, nơi nhân viên vắng mặt trong quá trình đào tạo được coi là chi phí nhân lực phát sinh.

Theo chương trình, các thành viên AEAS sẽ được tư vấn việc làm để đào tạo, tổ chức các khóa đào tạo cho người lao động và các công cụ phù hợp để khởi động quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Được hưởng lợi khi là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng Chương trình khởi động lại kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, AEAS đã ký Biên bản ghi nhớ với NTUC U SME như một cam kết giúp nhiều thành viên của họ bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số, thông qua chương trình này.

Thông tin về UOB’s Innovation Accelerator The FinLab (tạm dịch Bộ phân thúc đẩy đổi mới FinLab của Ngân hàng United Overseas Bank)

Được thành lập vào năm 2015, FinLab là một công cụ tăng tốc đổi mới được cung cấp bởi UOB và SGInnovate dành cho các công ty công nghệ tài chính (fintech) và các công ty khởi nghiệp (start-up) để phát triển các giải pháp phù hợp với thị trường. Năm 2018, tổ chức này mở rộng phạm vi hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi hình thức kinh doanh. Năm 2019, để hỗ trợ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực và phục vụ cơ sở khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn của UOB, The FinLab đã mở rộng sang các thị trường ASEAN khác.

FinLab hiện có mặt tại 3 quốc gia – Singapore, Malaysia và Thái Lan – để giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô trên toàn ASEAN bằng cách kết nối họ với các chuyên gia, người cố vấn trong ngành và tạo điều kiện cho các giải pháp công nghệ phù hợp để thúc đẩy tăng trưởng, tối đa hóa hiệu quả của họ và cho phép hoạt động thành công về lâu dài.

Vào năm 2020, The FinLab Online đã được ra mắt để cho phép nhiều doanh nghiệp hơn tiếp cận với kiến ​​thức, công cụ và tài nguyên từ mạng lưới khu vực của The FinLab đã có uy tín trong nhiều năm.

Thông tin về Ngee Ann Polytechnic (Đại học Bách khoa Ngee Ann)

Được thành lập vào năm 1963, Đại học Bách khoa Ngee Ann hiện là một trong những cơ sở đào tạo bậc cao hàng đầu của Singapore, với hơn 14.000 sinh viên theo học trong hơn 30 ngành học. Đại học Bách khoa Ngee Ann luôn tìm cách phát triển sinh viên có niềm đam mê học tập, các giá trị cho cuộc sống và năng lực để phát triển trong môi trường làm việc toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.np.edu.sg

Thông tin về NTUC U SME

Được thành lập vào năm 2014, NTUC U SME là một sáng kiến ​​của Phong trào Lao động nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết các vấn đề và thách thức quan trọng. Bằng cách hợp tác với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ và những người quản lý nguồn nhân lực, NTUC U SME cố gắng đáp ứng các mục tiêu của việc:

Mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ là một doanh nghiệp tốt hơn, Mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ làm một công việc tốt hơn, Mỗi công nhân của doanh nghiệp vừa và nhỏ là một công nhân tốt hơn.

Thông qua mạng lưới các công đoàn và hiệp hội trực thuộc của NTUC cũng như các đối tác cho một loạt các dịch vụ và nguồn lực thông qua U SME do NTUC lãnh đạo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện có thể đạt được những điều sau:

– Bảo vệ nơi làm việc vì quyền lợi của nhân viên doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Cơ hội thăng tiến cho nhân viên doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển các bộ kỹ năng sẵn sàng cho tương lai

– Các chương trình sắp xếp để nuôi dưỡng và tiếp cận tài năng mới

– Các đặc quyền cung cấp các phúc lợi cạnh tranh cho nhân viên.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ với U SME cũng có thể tận dụng các cơ hội để phát triển kinh doanh:

– Một loạt các chương trình lãnh đạo và quản lý để chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ sẵn sàng trong tương lai

– Tư vấn kinh doanh và các khoản tài trợ liên quan đến năng suất để hỗ trợ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi doanh nghiệp của họ

– Các sự kiện và hoạt động như Hội nghị chuyên đề doanh nghiệp vừa và nhỏ và Hành trình học tập để có thêm kiến ​​thức và liên hệ mới

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 25.000 tổ chức và đạt được hơn 2,5 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 460 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHubcũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp. Trong năm 2020, NTUC LearningHub đã tăng tốc bước vào hình thức học trực tuyến, với Lớp học trực tuyến ảo của NTUC LearningHub và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất, như IBM, DuPont Sustainable Solutions (Giải pháp bền vững của DuPont), GO1 và các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.ntuclearninghub.com 

Media OutReach Corporate News
EVN ký nhiều biên bản ghi nhớ phát triển dự án và mua điện từ Lào
EVN ký nhiều biên bản ghi nhớ phát triển dự án và mua điện từ Lào

Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết các Biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư các dự án điện tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào để bán điện về Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN