Trung Quốc sát hạch năng lực cảnh sát

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Dương Hoán Ninh ngày 25/9 cho biết trong năm nay, tất cả các nhân viên cảnh sát Trung Quốc sẽ phải trải qua một đợt sát hạch đánh giá năng lực thực hiện nhiệm vụ của họ.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc đang chuẩn bị thao diễn trong buổi tập tại Bắc Kinh ngày 30/6/2010. Ảnh: Internet.

Phát biểu tại một hội nghị chuyên đề về chuẩn hóa công tác cảnh sát diễn ra ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang Đông Bắc Trung Quốc, ông Dương nói rằng năm ngoái, Bộ Công an đã có thông tư về cuộc sát hạch này, ra lệnh tất cả các cảnh sát, khoảng 2 triệu người, tham gia cuộc sát hạch năng lực cơ bản nêu trên. Hơn nữa, các sĩ quan cảnh sát được khuyến khích vượt qua các bài sát hạch để được thăng hàm sĩ quan trung và cao cấp.

Tân Hoa xã dẫn lời ông Dương cho biết, thời hạn của chứng chỉ sát hạch là 5 năm, có nghĩa một cảnh sát phải tham gia sát hạch 5 năm một lần. Biện pháp này được kỳ vọng sẽ khuyến khích cảnh sát Trung Quốc học tập chăm chỉ trong một nỗ lực nhằm nắm vững hệ thống pháp quy, qua đó giúp họ làm việc tốt hơn.

Quang Tuyến

loading...
loading...
Tin khác
  • Chi phí của Anh cho hoạt động quân sự tại Libi tăng vọt

    Chi phí của Anh cho hoạt động quân sự tại Libi tăng vọt

    10:09 ngày 26/09/2011

    Theo một nghiên cứu của chuyên gia về quốc phòng Francis Tusa, phụ trách tạp chí "Phân tích Quốc phòng", chi phí thực của Anh cho sự can dự vào cuộc xung đột ở Libi có thể lên đến 1,75 tỷ bảng, cao hơn gần 7 lần so với đánh giá của chính phủ.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản