Chia tay vì thấy vợ vượt cạn

Nhiều ông chồng cùng vợ “vượt cạn” rồi nảy sinh những tình huống bi hài. Một số thì thương, yêu và chăm chút vợ hơn, nhưng không ít gia đình lại tan nát vì chồng cùng vợ "vượt cạn”…

Tuấn vốn là người kỹ tính, lại nhút nhát, nên mãi vẫn chưa có người yêu. Tiêu chuẩn chọn vợ của Tuấn phải là gái Hà Nội, kém Tuấn ít nhất 5 tuổi, không cần xinh, chỉ cần ngoan. Người nhà cố gắng chọn những cô gần sát với tiêu chuẩn đó để giới thiệu cho Tuấn, nhưng mãi anh chàng vẫn chưa ngắm nghía được nàng nào. 


Khi Tuấn thông báo sẽ cưới vợ, cả nhà ngỡ ngàng. Vợ kém Tuấn 10 tuổi, gái Hà Nội, không xinh nhưng cũng không ngoan. Hai người quen nhau qua một người bạn. Thế là cưới, cả nhà Tuấn vui mừng khôn xiết.


Vốn tính hiền lành, Tuấn rất chiều vợ, vợ muốn gì được nấy. Nhiều ngày nghỉ Tuấn sẵn sàng đi chợ, nấu cơm vì thấy vợ ngủ ngon quá không nỡ gọi. Ở nhà vợ là vua, lời nói của bố mẹ với Tuấn không bằng lời vợ. Được cái cô vợ của Tuấn dù là dân kẻ chợ nhưng khá biết điều. Một dạ hai vâng với bố mẹ chồng, lúc nào cũng ngọt nhạt với chồng. Bố mẹ Tuấn thấy vậy cũng tạm thấy hài lòng về cô dâu mới.


Một năm sau, Tuấn hân hoan thông báo với cả nhà vợ anh đã mang bầu. Cô con dâu được cưng nựng hết mực. Hết bố chồng rồi đến mẹ chồng thi nhau tẩm bổ. Với Tuấn thì khỏi nói, anh sẵn sàng làm tất cả mọi việc vì sợ vợ mệt. Cô vợ vốn đã được chiều, nay lại trở nên như bà hoàng, không phải động bất cứ việc gì. Nhiều khi lại còn đòi hỏi và mặt nặng mày nhẹ nếu không kịp đáp ứng. Nhưng Tuấn tỏ ra rất vui vẻ mà chiều vợ.


Ngày vợ lâm bồn, Tuấn tìm mọi cách xin bác sĩ để được vào “vượt cạn” cùng vợ. Nhưng khổ nỗi, vợ anh ít vận động nên khó đẻ. Cơn đau dồn lên, không còn nghĩ ngợi được gì. Cô vợ bắt đầu tuôn ra những lời trách móc. Tuấn thấy vợ vật vã vì đau thì càng thương. Anh sẵn sàng nghe những lời đó, thậm chí còn cắn răng chịu đựng cho vợ cào cấu thâm tím cả mình mẩy chân tay.

Trong cơn đau vượt cạn, những lời lẽ đậm chất chợ búa cứ thế tuôn ra.

Hơn một tiếng đồng hồ mà cô vợ vẫn chưa sinh được. Giữa trời mùa thu mà Tuấn vã mồ hôi như tắm. Vốn chưa phải chịu khổ bao giờ, lại được nhà chồng chiều chuộng nên cô vợ không chịu được khổ. Những lời trách móc, mắng mỏ cứ thế theo mức độ tăng dần. Lúc đầu là tôi với anh, sau thành tao với mày, với nhà mày. Những lời lẽ đậm chất chợ búa cứ thế được tuôn ra. Tuấn đang nắm chặt tay vợ mà ngỡ ngàng đứng đực mặt ra không tin vào tai mình. Vật vã mãi, hơn 2 tiếng vợ anh đã sinh được một cậu con trai kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông, ai cũng vui vẻ chúc mừng, chỉ có Tuấn là trầm ngâm đi.


Vốn là người có sĩ diện cao lại được chiều từ bé, chưa từng bị ai nói nặng lời chứ đừng nói đến mắng mỏ, chửi bới nên những lời nói của vợ làm anh thấy bị xúc phạm vô cùng. Lần đầu tiên anh thấy vợ dùng những lời lẽ lăng mạ thô tục đến vậy. Thậm chí không chỉ lôi anh ra mắng mỏ mà còn lôi cả bố mẹ anh ra mà chửi. Bố mẹ anh nào có lỗi gì đâu, họ còn chăm cô hơn bà hoàng cơ mà. Tuấn cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là bộ mặt thật của vợ mình nên cứ trầm ngâm mãi.


Sau ngày “vượt cạn” vợ anh lại trở về là người vợ dịu hiền, ngon ngọt nhưng Tuấn vẫn không thể nào vứt bỏ được những lời lẽ chua ngoa, cay độc của vợ ra khỏi đầu. Không biết người đàn bà đang ngọt nhạt này hay người nằm trên bàn đẻ chửi như té tát vào mặt anh với những lời lẽ thô tục kia mới đích thực là vợ anh?


Anh cứ thế mà lảng tránh vợ dần. Mặc dù vợ anh dùng đủ mọi cách, kể cả lấy bố mẹ anh làm vũ khí nhưng Tuấn vẫn không bỏ qua được nỗi ám ảnh kia mà yêu vợ như xưa. Sau khi vợ sinh con gần 1 năm mà Tuấn vẫn không dám gần vợ. Thế nên các đức lang quân hãy nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định để không phải hối hận vì đã “vượt cạn” cùng vợ!


Cát Cát
Nỗi ám ảnh ly hôn “tức thì”
Nỗi ám ảnh ly hôn “tức thì”

Ấn Độ có lẽ là đất nước duy nhất trên thế giới cho phép đàn ông theo đạo Hồi có thể ly dị vợ ngay tức thì bằng cách nói hoặc viết ra giấy liên tiếp ba lần từ “talaq” (ly hôn). Ấy vậy mà người phụ nữ lại không có quyền phản đối quyết định này. Họ phải chịu đựng cảnh tủi hổ khi bất ngờ bị chồng ruồng bỏ, bị gia đình và cộng đồng xa lánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN