Phát hiện nguyên nhân chính gây ly hôn

Kỳ vọng quá lớn vào hôn nhân và mong đợi nhiều từ đối tác có thể gây ra xung đột nghiêm trọng trong gia đình và dẫn đến ly dị.

Ảnh minh họa.

Đây là tuyên bố của các nhà khoa học từ Đại học tổng hợp Florida (Mỹ). Theo tờ Independent, các nhà tâm lý học do giáo sư James McNulty dẫn đầu đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trong vòng bốn năm với sự tham gia của hơn 130 cặp vợ chồng.

Người ta đã tiến hành những cuộc thảo luận, trong quá trình đó họ nói về quan niệm của các đối tác hôn nhân, sự hài lòng (hoặc thiếu hài lòng) đối với cuộc sống gia đình, sự khó khăn và những điều khác. Giáo sư ghi hình các buổi trao đổi đó và sau đó tiến hành phân tích.

Kết luận được đưa ra là sự khác biệt giữa kỳ vọng và thực tế sau khi kết hôn thường dẫn đến tan vỡ gia đình. Theo James Maklanti, nhiều người có xu hướng mong đợi rất nhiều từ đối tác, trong khi bản thân họ thiếu thời gian, năng lượng và mong muốn duy trì mối quan hệ hôn nhân. Và nếu nửa thứ hai cũng đang gặp vấn đề và không thể hỗ trợ đối tác trong cùng một giai điệu thì hôn nhân chắc chắn sẽ trục trặc.

Theo Sputnik
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản