Lần đầu tiên tổ chức ngày hội du lịch nha khoa thu hút đông đảo du khách

Ngày 24/6, lần đầu tiên Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt tổ chức "Ngày hội du lịch Nha khoa 2017". Ngay trong buổi sáng khai mạc đã có khá đông du khách và người dân tới tham gia.

Phát biểu tại ngày hội, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết đây là hoạt động văn hóa du lịch kết hợp y tế nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa trong du lịch và nha khoa. Đặc biệt, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch mới của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh là “Du lịch và nha khoa” đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 


Ngày hội này được tổ chức lần đầu tiên nên sẽ là dịp để các đơn vị, cơ quan chức năng đánh giá tiềm năng và xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm “Du lịch và nha khoa” trở thành thương hiệu và sản phẩm thế mạnh của du lịch y tế TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Người dân và du khách tham gia ngày hội nha khoa được tư vấn miễn phí về du lịch và nha khoa.

“Du lịch nha khoa là một trong những sản phẩm du lịch thế mạnh trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, du lịch nha khoa thu hút nguồn khách chủ yếu từ các nước phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Pháp… tới Việt Nam điều trị răng miệng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng”, ông Vũ cho biết thêm.


Trong khi đó, Thạc sỹ - bác sỹ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh, cho biết du lịch nha khoa là một trong 5 nhóm sản phẩm chủ lực của du lịch y tế. Theo thống kê của bệnh viện, số lượt khách ngoại kiều đến khám và điều trị  tại bệnh viện ngày càng tăng trong các năm qua. Nếu như năm 2014 số lượng khách ngoại kiều đến khám tại bệnh viện khoảng 300 người thì đến năm 2017 số này tăng lên 1.000 người.


Theo đó, khi tham gia ngày hội, người dân và du khách đã được tham quan các mô hình công nghệ kĩ thuật tiên tiến, hiện đại trong nha khoa, các chương trình kết hợp giữa nha khoa và du lịch giảm giá cho du khách tham dự ngày hội…


Trong khuôn khổ của ngày hội còn có các cuộc hội thảo quốc tế “du lịch nha khoa- chiến lược và định hưởng phát triển”, tour tham quan triển lãm, các triển lãm “dịch vụ nha khoa và du lịch lữ hành mùa khuyến mãi” và chương trình ra mắt câu lạc bộ du lịch nha khoa…


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Tư vấn sức khỏe

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản