Không khí ô nhiễm có thể là nguyên nhân gây bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Lancaster đã tiết lộ một thực tế không mấy dễ chịu: Những hạt nhỏ li ti từ khí thải mà con người hít phải có thể xâm nhập đến não. Các nhà khoa học lưu ý rằng chúng có thể góp phần gây ra bệnh Alzheimer.

Ô nhiễm có thể góp phần gây bệnh Alzheimer.

Sắt hiện diện trong cơ thể của người dưới nhiều hình thức khác nhau và là một phần của nhiều phân tử sinh học. Thông thường nó không có hại. Trong khi đó, một trong các định dạng của sắt, được gọi là magnetite hoặc sắt oxit có hoạt tính cao và có từ tính. Do sự hiện diện của hình thức này trong cơ thể, như dự kiến có liên quan với sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Nhóm khoa học do bà Barbara Maher dẫn đầu từ Đại học Lancaster đã nghiên cứu não của 37 người đã chết, những người đã từng sống ở Manchester ở Anh, hoặc ở Mexico City, thủ đô của Mexico. Cần lưu ý rằng lứa tuổi của những người đó từ 3 đến 92. Các chuyên viên phát hiện trong các mô não có một số lượng lớn các hạt nano sắt từ. "Các hạt mà chúng tôi tìm thấy rất giống với những hạt nano sắt từ có rất nhiều trong không khí bị ô nhiễm, đặc biệt là gần những con đường nhộn nhịp nhất", bà Maher cho biết.

Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng, trong não có chứa các hạt nano kim loại thường có mặt trong các động cơ xe, nhưng hiếm gặp ở người. Ở đây đang nói về platin, niken và coban.

Theo Sputnik

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản