Các địa phương hưởng ứng ngày 'Chủ nhật đỏ'

Gần 3.000 người đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Cao Bằng, Ninh Bình, Hà Tĩnh.

Tại Ninh Bình, ngày 20/1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Báo Tiền phong phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” tỉnh Ninh Bình lần thứ XI - năm 2019. Tham gia ngày hội hội có đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức cùng trên 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Ninh Bình đã phát triển hết sức sâu rộng, theo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, trong 5 năm trở lại đây đã có trên 45.000 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được trên 35.000 đơn vị máu. Phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Ninh Bình đã góp phần không nhỏ trong việc kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại địa phương.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, trên 500 tình nguyện viên gồm các đoàn viên, thanh niên và sinh viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng đăng ký hiến những giọt máu hồng của mình. Theo dự kiến của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, ngày "Chủ nhật đỏ" được tổ chức sẽ tiếp nhận được gần 500 đơn vị máu, cung cấp cho các cơ sở y tế trên địa bàn.

Dịp này, Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm (RH-) Ninh Bình đã ra mắt với gần 20 thành viên, sẵn sàng hiến máu cho những người có nhu cầu về nguồn máu hiếm, đồng thời kêu gọi những người có cùng nhóm máu hiếm tham gia câu lạc bộ, góp phần hỗ trợ, cùng nhau hành động vì ý nghĩa cộng đồng – “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngày 20/1, tại Cao Bằng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình Giọt hồng “Nhân ái - Sẻ chia - Đùm bọc” xuân Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Chương trình huy động được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Chương trình đã thu hút hơn 250 đoàn viên thanh niên, cán bộ, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia hiến máu tình nguyện. Qua xét nghiệm sàng lọc, có 154 người đủ điều kiện tham gia hiến máu. Ban tổ chức đã thu được 154 đơn vị máu. 

Số máu thu được sẽ chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để cứu sống người bệnh, đồng thời cung cấp lượng máu dự phòng cho bệnh viện trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng đã tặng 50 suất quà động viên những sinh viên, đoàn viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019./.

Cũng trong ngày 20/1, tại thành phố Hà Tĩnh, Báo Tiền phong, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”. Hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã đăng ký tham gia chương trình và thu về hơn 500 đơn vị máu.

Ngày hội “Chủ nhật đỏ” hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân Hồng, Chương trình Xuân tình nguyện 2019 nhằm mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu.

Phát biểu tại ngày hội, ông Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định: Phong trào hiến máu tình nguyện đã được tổ chức bằng những hình thức sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng và thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào hiến máu tình nguyện trong đông đảo lực lượng cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, đảm bảo ý nghĩa, đạt mục đích đề ra của chương trình và phát huy hiệu quả trong năm 2019.

Trong năm 2018, kết quả vận động hiến máu trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 6.727 đơn vị; trong đó, các cấp bộ Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên đã tổ chức 34 đợt hiến máu với sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Nhóm phóng viên TTXVN tại các địa phương (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản