Tăng cường hàng nghìn lượt xe phục vụ người dân dịp cao điểm Tết

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến sẽ tăng cường hàng nghìn lượt xe so với ngày thường để phục vụ người dân đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2017.

Theo dự kiến của Công ty CP Bến xe Hà Nội, dịp cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán năm nay sẽ diễn ra trong khoảng từ 19-26/1/2017 (cao điểm thời gian người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán về quê), lượng khách qua bến xe trong thời gian cao điểm sẽ tăng khoảng 30 - 50% so với ngày thường. 

Các bến xe tại Hà Nội sẽ tăng cường hàng nghìn lượt xe phục vụ Tết

Hiện, các phương tiện vận tải tại các bến xe của Hà Nội như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm đang hoạt động bình quân với khoảng hơn 60% hệ số trọng tải phương tiện, lượng xe về cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Các tuyến trọng điểm Hà Nội đi các tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La, Lào Cai... sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm, nhưng lượng xe trên tuyến và xe dự phòng tăng cường vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày. 

Bên cạnh đó, dịp trước Tết, lượng hành khách tập trung đông chủ yếu ở các tuyến đường ngắn, từ Vinh trở ra. Ngược lại, sau Tết, lượng khách lại tăng mạnh trên các tuyến đường dài từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột...

Theo đó, lượng hành khách dồn đến các bến xe đi lại dự kiến trong đợt này có ngày sẽ tăng đến 180%. Công ty CP Bến xe Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường 2.159 lượt xe cho các bến. Bến xe Giáp Bát sẽ được tăng cường 1.230 lượt xe/ngày so với ngày thường, chủ yếu cho các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá; sau Tết là các tuyến TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắc Lắk, Kom Tum, Đắc Nông… Bến xe Giáp Bát được tăng cường 1.600 lượt xe/ngày, chủ yếu cho các tuyến Nghệ An, Thanh Hoá, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ... Bến xe  Gia Lâm được tăng cường 890 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…

Liên quan đến việc ổn định giá vé, Công ty CP Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các bến xe họp với các đơn vị vận tải, ký cam kết với từng lái xe trên bến về việc không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số ghế quy định. Ngoài ra, các đơn vị tăng giá vé một chiều phải gửi đăng ký giá và vé trước ngày 17/1/2017, nếu quá thời hạn này, các bến xe sẽ không chấp nhận bất kỳ doanh nghiệp nào tăng giá vé.

Tiến Hiếu

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản