Các bến xe Hà Nội “cháy" vé dịp nghỉ 30/4

Hành khách phải chịu cảnh van xin nhà xe bán vé "luồng" hoặc phải chờ hàng giờ đồng hồ mới được lên xe, người đặt vé trước vài ngày mới có vé…

17 giờ, tại Bến xe Lương Yên hành khách phải xếp hàng dài chờ mua vé.

Phóng viên ghi nhận tại các bến xe Hà Nội ngày 29/4, hành khách phải chen lấn, xếp hàng mua vé xe. Do nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ 30/4 năm nay rất lớn nên các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, Giáp Bát, Nước Ngầm phải tăng cường nhiều xe để phục vụ người dân. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải chịu cảnh van xin nhà xe bán vé "luồng" hoặc vật vờ chờ hàng giờ đồng hồ mới được lên xe. Những người đặt trước vài ngày mới có vé… Tại nhiều phòng vé bán đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… đã hết vé, đại diện doanh nghiệp trả lời phải chờ 2 đến 4 giờ mới có xe.

Hành khách tại bến Lương Yên xô đẩy nhau để lên xe giành chỗ ngồi.

 

Tại bến Lương Yên hành khách ngồi la liệt chờ đợi xe tăng cường.

Tại bến xe Lương Yên, hành khách phải xếp hàng dài để mua vé, khi lên xe thì xô đẩy để được xếp chỗ. Sinh viên Nguyễn Văn Tuấn ngồi hơn 2 tiếng ở sân Bến Lương Yên để chờ xe về Cẩm Phả (Quảng Ninh). Tuấn cho biết: “Tôi xếp hàng chờ mãi mới mua được vé của xe Hoàng Long, mua được vé rồi lại phải chờ xe tăng cường. Mấy năm rồi học trên Hà Nội, về quê vào dịp lễ, tết thì phải xô đẩy, chờ đợi mới có xe”.


Nơi cổng ra của Bến Lương Yên gây ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Khoái.

Đầu ra của bến Lương Yên, nhiều xe cố tình kéo dài thời gian xuất bến để "nhồi" thêm khách. Theo phản ánh của người dân tại ngõ 4 và ngõ 6 đường Nguyễn Khoái, các xe vào ra tại bến xe Lương Yên là nguyên nhân chính dẫn đến đoạn đường này luôn ùn tắc giao thông.    

Tại bến Mỹ Đình nhiều nhà xe vẫn cố tình nhồi nhét khách.


Thanh tra giao thông, kiểm soát bến Mỹ Đình tích cực kiểm tra và xử lý những nhà xe vi phạm.


Tại bến xe Giáp Bát, hành khách chen lấn nhau để được lên xe.

Hành khách tại Bến Mỹ Đình sốt ruột chờ đợi.

Trong những ngày 28 – 30/4, lực lượng thanh tra giao thông đã triển khai đóng chốt tại các bến Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát để kiểm tra, xử lý những nhà xe chở quá số người quy định, doanh nghiệp tăng giá vé, nhằm bảo đảm quyền lợi cho hành khách. Ông Duy Nguyên, Thanh tra viên Sở Giao thông và Vận tải Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi chốt tại Bến xe Nước Ngầm, không để tình trạng nhà xe nhồi nhét khách xuất bến, doanh nghiệp nào tự ý tăng giá vé sẽ bị xử lý nghiêm”.

                                                                

Tin, ảnh: Việt Hoàng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản