TP.HCM: Một thí sinh bị cấm thi do đi trễ

Sáng nay (4/7) các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi CĐ -ĐH đợt 1. Trong đợt thi này TP Hồ Chí Minh có 215.410 thí sinh với 198 điểm thi.


Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay tình hình giao thông ở thành phố diễn ra khá ổn định. Tại các địa điểm có hội đồng thi lực lượng công an giao thông, đội dân phòng và các chiến sỹ tiếp sức mùa thi đã có mặt từ rất sớm để phân làn, hướng dẫn phụ huynh đậu xe... nên không có tình trạng kẹt xe xảy ra.


Mặc dù không có tình trạng kẹt xe xảy ra và các thí sinh đã được phổ biến về giờ giấc trong ngày làm thủ tục dự thi nhưng vẫn có một số thi sinh đi trễ và bị cấm thi. Cụ thể, tại hội đồng thi trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q. 7) một thí sinh đi trễ do ngủ quên và đã bị cấm thi vì vượt quá thời gian cho phép.


Vì đi trễ nên thí sinh B.L phải ngồi đợi ở phòng bảo vệ và chờ ý kiến hội đồng coi thi trước khi vào phòng thi.


Ghi nhận tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh vào lúc 7h17 phút thí sinh B. L quê ở Đắc Lắc mới chạy đến phòng thi. Thí sinh này cho biết: Đến phòng thi từ rất sớm, nhưng do để quên đồ ở phòng trọ nên chạy về lấy. Vì không quá thời gian quy định nên B. L được vào làm bài thi. Sau khi làm xong bài thi môn Toán B.L phấn khởi nói: Cũng may là em còn kịp giờ vào phòng thi, lúc vào phòng thi thì đã phát đề rồi. Ngồi lấy tinh thần một lúc rồi em bắt tay vào làm bài. Đề thi năm nay không quá khó. Đối với đề này em nghĩ mình có thể đạt được 6 - 7 điểm.


Ngoài ra, tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn vào lúc 7h12 phút một thí sinh cũng "hớt hải" chạy đến địa điểm thi vì chưa quá thời gian quy định nên thí sinh này được vào phòng thi.


Bạn Hoàng Phúc Lâm, Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết, trong môn thi Toán đầu tiên có khoảng 4–5 trường hợp thí sinh quên mang máy tính nên đội tiếp sức phải cho những thí sinh này mượn tạm máy tính của mình. Bên cạnh đó cũng 2 thí sinh quên mang giấy báo dự thi và nhanh chóng được các sinh viên tình nguyện chở về nhà lấy giấy cho kịp giờ thi.


Theo thống kê của các trường, tỷ lệ thí sinh đến dự thi môn đầu tiên đạt trên 80% như trường ĐH Tôn Đức Thắng 85%, ĐH Sài Gòn 81%; ĐH Kinh tế đạt 80%... Trong buổi sáng nay, tại điểm thi trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP Hồ Chí Minh xảy ra sự cố mất điện tuy nhiên chỉ sau vài phút thì sự cố đã được khắc phục.


Đan Phương


 

 

 

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản