TP.HCM: Thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối môn Toán

Sáng 4/7 thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi CĐ - ĐH đợt 1. Kết thúc 180 phút làm bài thi môn toán, nhiều thí sinh tại các hội đồng thi ở TP Hồ Chí Minh đều cho rằng, cấu trúc đề thi năm nay tuy có thay đổi nhưng không quá khó, tuy nhiên để đạt được điểm tuyệt đối lại không dễ.


Sáng nay thí sinh bước vào môn thi đầu tiêu của kỳ thi CĐ -Đh đợt 1


Ghi nhận tại Hội đồng trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh (Q.5) hết hơn 2/3 thời gian làm bài nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi. Là một trong những thí sinh ra sớm nhất, thí sinh Phan Văn Huy (Lâm Đồng) dự thi vào ngành Sư phạm tiểu học cho biết, đề thi năm nay không quá khó, chỉ hơn đề thi tốt nghiệp một ít và hầu hết nằm ở trong chương trình học phổ thông. Với những câu đầu tiên em làm rất nhanh chỉ hết hơn 1 tiếng là xong rồi nhưng 3 câu cuối cùng hơi khó. Ngồi giải mãi câu cuối cùng không được nên em nộp bài sớm về nghỉ ngơi cho khỏe rồi lấy sức chiều đi thi tiếp. Đề không đánh đố thí sinh nhiều. Với đề thi này Huy nghĩ chắc mình chỉ đạt được 6 - 7 điểm.


Kết thúc 2/3 thời gian làm bài thi đã có thí sinh nộp bài và ra khỏi hội đồng thi.


Còn tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, thí sinh Hoàng Phương, trường THPT Văn Hiến (Long Khánh - Đồng Nai) hớn hở nói: Đề thi này em làm được 90%. Năm nay cấu trúc đề thi tuy có thay đổi nhưng đề lại dễ hơn so với mọi năm. Năm nay thí sinh phải làm hết 9 câu đa số là phần bài tập cơ bản không có phần tự chọn như mọi năm. Câu 8 và câu 9 hơi khó, câu này chắc thí sinh giỏi mới có thể làm được. Em thấy khó nhất là phần tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức.


Đề thi không quá khó nhưng thí sinh lại khó đạt được điểm tuyệt đối ở môn thi đầu tiên.


Ghi nhận tại một số địa điểm thi khác như ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh tế, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, nhiều thí sinh cũng ra sớm và cho rằng đề thi không quá khó, các thí sinh hài lòng với kết quả làm bài của mình dù không làm được câu cuối cùng.


Các giáo viên dạy Toán đánh giá, đa số các câu hỏi đều dễ hơn đề thi năm trước, chỉ có câu 9 là khó hơn. Cấu trúc đề thi có phần thay đổi là không có phần tự chọn nâng cao như mọi năm. Để làm được câu 9 thí sinh phải thật sự giỏi và luyện tập nhiều dạng bài tập về bất đẳng thức thì mới có thể lấy điểm được ở câu này. Năm nay thí sinh khá có thể đạt được 5 -6 điểm, thí sinh giỏi thì đạt được 7- 8 điểm còn để đạt 9- 10 điểm thì thí sinh đó phải thật xuất sắc.


Đan Phương

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản