"Hậu cần" chu đáo cho thí sinh tới dự thi

Ông Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường và thuận lợi cho việc đánh giá, kiểm định chất lượng đầu vào thực hiện lộ trình đổi mới, trường tổ chức thi tuyển cho toàn bộ thí sinh các khối ngành kinh tế.

Cán bộ, học viện Học viện Biên phòng và Trường Sĩ quan Pháo binh hướng dẫn thí sinh về dự thi. Ảnh. VM


Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thuận lợi cho thí sinh, ngoài việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ làm công tác thi, sinh viên tình nguyện….  trường ĐH Nguyễn Trãi đã quyết định miễn lệ phí thi cho các thí sinh. Trường bố trí toàn bộ các phòng thi đều có điều hòa, bảo đảm thóng mát; phát miễn phí suất ăn trưa trong ngày thi cho thí sinh và người nhà.


Đồng thời, tổ chức mở cửa hội trường có điều hòa để người nhà thí sinh có chỗ đợi con em mình bài thi nhằm bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi và tránh nắng nóng…


Tại  trường ĐH Mỏ - Địa chất, đây là năm thứ hai Hội Cựu sinh viên và Đoàn Thanh niên trường thực hiện chương trình hỗ trợ cơm miễn phí cho thí sinh, cung cấp gần 2.000 suất cơm, 2.000 chai nước miễn phí cho tất cả các thí sinh và phụ huynh dự thi vào trường. Toàn bộ các suất cơm được nấu tại nhà ăn cán bộ của trường ĐH Mỏ - Địa chất, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi suất ăn trị giá 40.000 đồng. Các suất cơm miễn phí và nước uống được các sinh viên tình nguyện mang đến 10 điểm thi của trường sau buổi thi để phát cho thí sinh và phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.


Ông Lê Hữu Lập, Phó Hiệu trưởng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, năm nay phương án hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về sức khỏe hoặc các tình huống cần sự trợ giúp đặc biệt đã được trường có phương án cụ thể. Đoàn Thanh niên Học viện cũng cung cấp các số điện thoại đường dây nóng 24/24 phục vụ nhu cầu hỗ trợ thông tin của thí sinh. 


Tại hai cơ sở của trường ở  Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, lực lượng sinh viên tình nguyện không chỉ phát bản đồ chỉ dẫn mà còn tham gia phân luồng, hỗ trợ giao thông từ xa.


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản