Đề toán phân loại thí sinh

Sáng nay (4/7), thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên với môn toán, thời gian làm bài là 180 phút. Theo đánh giá chung, đề thi năm nay, nội dung cơ bản nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng cũng có câu hỏi khó phân loại thí sinh, đặc biệt cấu trúc đề khác mọi năm là không chia làm hai phần.

 

Đề thi toán được đánh giá không khó.


Kết thúc 2/3 thời gian làm bài, khá nhiều thí sinh tại điểm thi trường Học viện Bưu chính Viễn thông đã ra khỏi phòng thi. Đa phần thí sinh nhận định đề thi năm nay không khó, nhiều thí sinh bất ngờ trước đề thi mới, không có phần câu hỏi lựa chọn như mọi năm mà chỉ có 9 câu hỏi bắt buộc. Một số thí sinh hứng khởi với dạng đề thi này nhưng cũng có một số thí sinh cho rằng, với cách ra đề này sẽ khiến học sinh có lực học trung bình “lúng túng”.

 

Thí sinh bàn luận về đề thi.


Thí sinh Nguyễn Mạnh Hiếu (Hưng Yên) cho biết: Đề toán năm nay có 9 câu, cơ bản không khó, không có gì nằm ngoài chương trình thi. Nhưng cũng có 2 câu phân loại thí sinh là câu tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất và giải hệ phương trình. Em dự đoán được khoảng 6 – 7 điểm.

 

Cũng đánh giá đề thi vừa sức, thí sinh Nguyễn Minh Thư (Thanh Xuân) dự thi trường Học viện Bưu chính Viễn thông cho biết: “Đề thi cơ bản vừa sức nhưng 2 câu cuối là câu 8 và câu 9 thì em bỏ qua vì không làm được. Đây là 2 câu khó nhất trong bài để phân loại thí sinh. Còn những nội dung khác cơ bản em làm tốt. Em dự tính được khoảng 7 điểm”.

 

Nhiều thí sinh bất ngờ trước đề thi không phân ban.


Nhiều thí sinh cho rằng, phần diện tính mặt phẳng của bài tích phân khá mới lạ khiến các em bối rối trong quá trình làm bài. Như Quỳnh (THPT Kim Liên) chia sẻ: “Dạng bài tích phân khiến em bất ngờ vì em không ôn tập phần này. Vì vậy đây là phần khiến em mất điểm”.


Thí sinh Lê Nhã Thiện (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đề thi năm nay khó hơn so năm 2013. Trong đề thi có câu hỏi khảo sát hàm số, lượng giác, tính tích phân. “Những câu hỏi dạng cơ bản như khảo sát hàm số em làm khá nhanh. Tuy nhiên, em bị khó ở câu hỏi tính tọa độ trong mặt phẳng. Câu này mang tính chất phân loại học sinh nên em không làm được. Em hoàn thành được khoảng 80% phần bài làm”, Thiện nói.


Nhiều thí sinh đánh giá, đề thi năm nay có điểm khác so với mọi năm. Nếu đề thi Toán năm 2013 có hai phần cơ bản và nâng cao để thí sinh lựa chọn làm thì năm nay đề thi lại gộp hai phần đó thành một. Thêm nữa ở câu 9 a, b, đề thi dài nên thí sinh làm mất nhiều thời gian hơn.

 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Thu Trang 

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản