Gần 600.000 thí sinh bước vào ngày thi đại học đầu tiên

Sáng nay (4/7), gần 600.000 thí sinh dự thi khối A, A1, V sẽ bước vào làm bài môn Toán với hình thức tự luận trong thời gian 180 phút, buổi chiều thi môn Vật lý.


Đợt 1 của mùa tuyển sinh đại học sẽ gồm thí sinh đăng ký dự thi các khối A, A1, V. Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 6h30 và 13h30 trong ngày thi.


Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề sẽ không được dự thi. Vì vậy, thí sinh cần đến sớm trước thời gian quy định.


Có mặt tại điểm thi trường ĐH Ngoại thương sáng nay, theo ghi nhận của phóng viên, việc thực hiện quy chế thi tại đây nghiêm túc, không có trường hợp đến thi muộn sau giờ thi. PGS.TS Nguyễn Văn Hồng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương, Trưởng ban coi thi cho biết: “Hôm nay các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên trong đợt thi đầu, công tác chuẩn bị và thực hiện không có gì đột biến, đảm bảo nguyên tắc nghiêm túc”.


PGS.TS Hồng cho biết thêm, để đảm bảo trật tự, nghiêm túc và giúp thí sinh yên tâm làm bài, nhà trường tổ chức đội trông giữ tư trang cho thí sinh tại khu vực riêng do sinh viên tình nguyện đảm nhiệm việc trông giữ. Trong buổi sáng hôm nay, các thí sinh đến làm thủ tục đúng giờ, không nhiều trường hợp sai sót.

Hai thí sinh đến muộn tại điểm thi trường ĐH Ngoại thương sáng nay. Tuy nhiên, các em vẫn đến trước giờ phát đề 15 phút nên vẫn được vào phòng thi bình thường.


Giám thị hướng dẫn thí sinh làm thủ tục trước giờ làm bài.
Một thí sinh tranh thủ "chợp mắt" trước khi vào làm bài.


Thí sinh mang những vật dụng cần thiết vào phòng thi.


Tư trang của thí sinh được sinh viên tình nguyện sắp xếp và trông giữ ngoài khu vực phòng thi.Thí sinh gửi điện thoại phải tắt máy và được ghi thứ tự để nhận đồ.


Quy định trông giữ đồ.


Biển hướng dẫn chỗ nghỉ trưa cho thí sinh và phụ huynh.


Thu Trang

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản