Thí sinh làm thủ tục thi Đại học đợt 1

Sáng nay (3/7), các sĩ tử khối A, A1, V sẽ làm thủ tục dự thi đại học đợt 1. Theo thống kê của Bộ GD – ĐT, năm nay số lượng hồ sơ các khối này đều giảm so với mùa tuyển sinh 2013.


Theo đó, số hồ sơ đăng kí dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 là 1. 427.211 hồ sơ, trong đó, hệ đại học là 1.168.984 hồ sơ chiếm 82%. Cụ thể, khối A: 447.973, khối A1: 31.084, giảm hơn 100.000 hồ sơ so với năm 2013.


Thí sinh đọc những điều lưu ý trong kỳ thi tại điểm thi trường ĐH Tự nhiên (ĐH Quốc gia) sáng 3/7.


Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 diễn ra trong 3 ngày: 3, 4 và 5/7, thí sinh làm bài thi trong ngày 4/7 và 5/7. Thí sinh khối A dự thi 3 môn: Toán, Lý, Hóa; thí sinh khối A1 dự thi 3 môn: Toán, Lý, tiếng Anh. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Vật lý sẽ thi tiếp môn thi năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2014.


Tại điểm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), thầy Nguyễn Hiệu, Trưởng ban chỉ đạo điểm thi cho biết, tại điểm thi này có 25 phòng thi với 950 thí sinh đăng ký dự thi và 60 cán bộ coi thi. Trước khi kỳ thi diễn ra, ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh 2014 đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi, phát tài liệu hướng dẫn coi thi tới tận tay các giám thị, đặc biệt là học viên cao học và sinh viên.


Giám thị hướng dẫn quy chế thi cho thí sinh.


“Với những trường hợp thí sinh mang theo thiết bị công nghệ đặc biệt, các giám thị cần lưu ý và sẽ xin ý kiến hội đồng thi. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được phép mang những thiết bị không hiển thị hình ảnh và không có khả năng thu, phát tín hiệu vào phòng thi, nhưng tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới những thí sinh khác”, thầy Hiệu khẳng định.


Trả lời thắc mắc của thí sinh.


Trong buổi sáng 3/7, các thí sinh sẽ làm thủ tục thi và nhận thẻ dự thi, điều chỉnh những sai sót về họ tên, khu vực ưu tiên, khối thi, ngành học… Những thí sinh không thể đến làm thủ tục vào sáng 3/7 có thể thực hiện bổ sung vào sáng 4/7, trước khi bước vào môn thi đầu thi.


Khi đến làm thủ tục dự thi, các thí sinh phải xuất trình các giấy tờ sau: Giấy báo dự thi; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2013 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh vừa thi tốt nghiệp năm 2014); Chứng minh thư; Giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển). Các thí sinh cần lưu ý, nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học... phải báo cáo hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh ngay.


Hướng dẫn các em làm thủ tục.


Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để ủy viên phụ trách điểm thi xem xét, kịp thời tham dự kỳ thi.


Một số thí sinh quên không mang giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT được hướng dẫn viết bản cam đoan để hoàn thành thủ tục thi.


Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.


Lịch thi tuyển sinh đại học, đợt I, ngày 4-5/7 ở các khối A, A1 và V như sau:


Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2014 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).


Bộ GD-ĐT quy định, thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 180 phút và đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 90 phút. Thời gian quy định cho mỗi đợt thi của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ là 4 ngày. Ngày thứ nhất làm thủ tục dự thi; ngày thứ 2 và thứ 3 làm bài thi và ngày thứ 4 dự trữ cho trường hợp cần thiết.


Trong ngày nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi, thí sinh nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học,... phải báo cáo hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh ngay. Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để ủy viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý. Thí sinh phải có mặt tại địa điểm đúng ngày, giờ quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề không được dự thi. Vắng mặt một buổi, sĩ tử không được thi tiếp.


Thu Trang

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản