Kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp đưa việc làm đến sinh viên

Ngày 24/4, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Chương trình Hành trình nghề nghiệp và Ngày hội việc làm (Phenikaa Career Fair). Gần 60 doanh nghiệp và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia sự kiện.

Năm 2024, Phenikaa Career Fair thu hút nhiều sinh viên tham gia trải nghiệm và kết nối với các doanh nghiệp có gian hàng trưng bày, tư vấn giới thiệu việc làm.  

Đây là hoạt động thường niên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Phenikaa trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đồng thời, tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành và phát triển.

PGS.TS Trần Thị Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa chia sẻ: “Đối với Trường Đại học Phenikaa, ngày hội việc làm được ví như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp lựa chọn được những nhân sự cho đơn vị mình, với mục tiêu lâu dài". 

"Tôi tin tưởng những kiến thức, kỹ năng mà Nhà trường trang bị cho sinh viên phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của các doanh nghiệp”, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa nhấn mạnh.

Đại diện Công ty Cổ phần TopCV cho biết, hành trình nghề nghiệp và Ngày hội việc làm tại Phenikaa luôn dành được sự quan tâm và thu hút đặc biệt từ phía các doanh nghiệp. Công ty mong muốn tìm kiếm được những ứng viên có trình độ cao, được đào tạo bài bản theo đúng chuyên ngành, có ý thức trách nhiệm, tinh thần cầu thị.

Sinh viên Cao Thùy Dương, năm 3, Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường (Trường Đại học Phenikaa) cho biết: “Những ngày hội việc làm hoặc cuộc giao lưu của doanh nghiệp tại trường giúp em hiểu rõ hơn văn hóa doanh nghiệp, cách để ứng tuyển các vị trí hay công ty cần gì ở người lao động để bổ sung kiến thức ngay khi còn đang đi học. Đây cũng là bước đệm để khi ra trường tham gia các đợt tuyển dụng tốt hơn, thậm chí em lựa chọn được ưu đãi tốt hơn". 

Tại ngày hội, các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức từ cựu sinh viên có kinh nghiệm đi trước và được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc. Đây là một phần hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Trong khuôn khổ chương trình, cổng thông tin việc làm trực tuyến (https://job.phenikaa-uni.edu.vn/) chính thức được ra mắt, khẳng định bước phát triển mới trong việc Trường Đại học Phenikaa đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, vận hành hệ thống hành chính sinh viên trực tuyến, tiến tới hoàn thiện mô hình hỗ trợ sinh viên theo cơ chế một cửa.  

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Chú thích ảnh
Sinh viên nhiều trường đại học tham dự Ngày hội việc làm.
Chú thích ảnh
Gần 60 doanh nghiệp, tập đoàn lớn có gian tuyển dụng, phỏng vấn, tư vấn cho sinh viên.
Chú thích ảnh
Sinh viên trả lời phiếu nhu cầu việc làm.
Chú thích ảnh
Sinh viên quét mã QR để lấy thông tin.
Chú thích ảnh
Đại diện Nhà trường trao biểu trưng cho các đơn vị tham gia
Chú thích ảnh
Các đại biểu bấm nút ra mắt cổng thông tin việc làm

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Hơn 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh
Hơn 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh

Ngày 20/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động năm 2024 với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 1.840 chỉ tiêu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN