Thêm hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến TP Hồ Chí Minh

Sáng 27/8, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC cho biết, AstraZeneca đã chuyển thêm hai lô vaccine phòng COVID-19 về TP Hồ Chí Minh với tổng số 1.442.300 liều.

Đây là lần giao vaccine thứ 10 và 11 với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine COVID-19 giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Chú thích ảnh
Hơn 1,4 triệu liều vaccine của Astra Zeneca đã về đến TP Hồ Chí Minh tối 26/8. Ảnh: VNVC

Hiện hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca, trên tổng số gần 17 triệu liều vaccine này tại Việt Nam, được cung cấp qua Hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết, việc tăng tốc cung ứng này chứng minh cam kết của AstraZeneca trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống lại đại dịch.

Chú thích ảnh
Đây là lần giao vaccine thứ 10 và 11 với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine COVID-19 giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Ảnh: VNVC

"Trong tuần này, chúng tôi cũng vinh dự được tiếp đón Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, ông Nguyễn Hoàng Long và phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam đến trụ sở chính của AstraZeneca tại Anh. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận sâu sắc về các lĩnh vực hợp tác nhằm tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe ở cả hai quốc gia”, ông Nitin Kapoor nói.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết, liên tiếp các tuần nhận số lượng lớn vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, VNVC đã nỗ lực tăng tốc đẩy nhanh các khâu thủ tục cần thiết để bàn giao vaccine cho Bộ Y tế kịp thời chống dịch.

Chú thích ảnh
Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước. Ảnh: VNVC

Theo Giám đốc Cung Ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, bên cạnh việc chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ 30 triệu liều vaccine này cho Bộ Y tế, VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tự chi trả mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine, ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

"Ở thời điểm cam go này, chúng ta càng thấy ý nghĩa quan trọng của vaccine, mỗi liều vaccine là một cơ hội cứu sống một người dân" bà Thu Hà cũng chia sẻ.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế.

Chú thích ảnh
DHL Express hỗ trợ vận chuyển thành công lô vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: DHL

Trước đó, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express cũng cho biết vừa tiếp tục hỗ trợ vận chuyển thành công lô vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech về tới TP Hồ Chí Minh, do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX. DHL Express đã sắp xếp việc vận chuyển các vaccine này trên chuyến bay từ Hoa Kỳ về Việt Nam và sau đó giao vaccine đến các địa điểm được chỉ định trong nước.

Đan Phương/Báo Tin tức
Tổng hợp dịch COVID-19: Ngày 26/8, ghi nhận 11.575 ca mắc mới; TP Hồ Chí Minh lấy mẫu toàn dân tại vùng đỏ, vùng cam bằng xét nghiệm kháng nguyên
Tổng hợp dịch COVID-19: Ngày 26/8, ghi nhận 11.575 ca mắc mới; TP Hồ Chí Minh lấy mẫu toàn dân tại vùng đỏ, vùng cam bằng xét nghiệm kháng nguyên

Bộ Y tế đã tiếp nhận 770.000 liều vaccine Pfizer trong tổng số khoảng 1 triệu liều do phía Mỹ tặng Việt Nam; Trong ngày cả nước vẫn ghi nhận 11.575 ca mắc mới COVID-19; Bộ Y tế phân bổ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 cho 33 đơn vị… là những vấn đề nóng được bạn đọc quan tâm trong ngày 26/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN