Khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Với chủ đề "Châu Á trong một thế giới đang thay đổi: Hướng tới sự phát triển mạnh và bền vững", sáng 2/4, Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) đã khai mạc tại đảo Hải Nam ở miền nam Trung Quốc. Phó Thủ tướng nước chủ nhà Lý Khắc Cường đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Trên thực tế, các phiên thảo luận của diễn đàn kéo dài trong 3 ngày, từ 1- 3/4, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 nhà lãnh đạo các chính phủ, doanh nghiệp và học giả trên toàn thế giới. Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu thảo luận 20 chủ đề, nổi bật là các nội dung về khủng hoảng nợ công, việc làm và tăng trưởng, cải cách hệ thống tiền tệ quốc tế và tạo bước đột phá chiến lược cho lĩnh vực sản xuất ở châu Á.


Ngoài ra, bên lề diễn đàn cũng diễn ra một loạt hội nghị bàn tròn nhằm tạo không gian giao lưu, thảo luận và trao đổi cho các doanh nhân, giám đốc điều hành các công ty, tập đoàn lớn.


Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải nhân dịp ông dẫn đầu phái đoàn Việt Nam sang dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Bác Ngao 2012 diễn ra ở Hải Nam, ngày 31/3. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu khai mạc BFA, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách và mở cửa nhằm loại bỏ những rào cản trên con đường chuyển đổi mô hình tăng trưởng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Theo ông, Trung Quốc đang bước vào thời kỳ cải cách sâu rộng, đặc biệt trong các lĩnh vực thuế, tài chính, định giá, phân phối thu nhập và hoạt động của doanh nghiệp.


Cũng theo Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc mong muốn sẽ đạt được những thành tựu vượt bậc trong các lĩnh vực và ngành nghề quan trọng; nâng cao vai trò của thị trường trong phân phối nguồn lực xã hội; thúc đẩy thể chế, công nghệ; và đổi mới phương thức quản lý để nâng cao động lực phát triển ở trong nước. Để đạt được các mục tiêu này, Trung Quốc sẽ theo đuổi chiến lược chủ động mở cửa, chú trọng cân bằng xuất nhập khẩu, nâng cao tính mở của nền kinh tế, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và khuyến khích các doanh nghiệp phát triển, qua đó tạo ra môi trường pháp lý và thị trường cạnh tranh bình đẳng, minh bạch.


Diễn ra lần đầu tiên năm 2001, Diễn đàn châu Á Bác Ngao đã trở thành một sự kiện thường niên bàn về các vấn đề kinh tế khu vực và thế giới.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản