Đức: Cánh cửa đối thoại vẫn để ngỏ với Nga

Trang tin Chính phủ Đức ngày 9/9 dẫn phát biểu của Thủ tướng Angela Merkel nói rằng trừng phạt Nga là một công cụ phù hợp, song cánh cửa đối thoại vẫn để ngỏ với Moskva.

Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Phát biểu trên của Thủ tướng Merkel được đưa ra sau khi các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Nga, song hiện vẫn chưa được áp đặt. Nhà lãnh đạo Đức cho rằng trừng phạt là công cụ được sử dụng trong trường hợp biện pháp quân sự không được tính đến, song cánh cửa đối thoại vẫn tiếp tục mở rộng với Nga.

Phát biểu trước đó tại Quốc hội Đức, bà Merkel cũng nêu rõ châu Âu không thể khoanh tay đứng nhìn Nga hành động, song không thể giải quyết xung đột bằng các biện pháp quân sự. Bà cho biết tất cả các nước EU đều nhất trí về điều này và sẽ tiếp tục hướng tới những giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Herman Van Rompuy cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới sẽ có hiệu lực trong "vài ngày tới" và Nga trong thời gian này sẽ có thời gian để tránh bị thêm các biện pháp trừng phạt, trong khi EU đánh giá mức độ thực thi thỏa thuận ngừng bắn và lộ trình hòa bình cho miền Đông Ukraine.


T.N

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản