Chi phí quân sự của Anh tại Ápganixtan lên tới 18 tỉ bảng

Ủy ban quốc phòng Hạ viện Anh ngày 29/7 cho biết, chi phí cho các chiến dịch quân sự của binh sỹ nước này tại chiến trường Ápganixtan ước tính đến nay đã vượt 18 tỉ bảng và chi phí của Anh cho các cuộc tấn công ở Libi khoảng 260 triệu bảng.

Một máy kéo chở đầy nông sản theo sau đoàn xe bọc thép chống mìn, chống phục kích của Mỹ tại quận Arghandab ở miền nam Ápganixtan. Ảnh: AFP/TTXVN


Các số liệu trên được đưa ra trong một bản báo cáo do Bộ Quốc phòng Anh đệ trình, trong đó nhấn mạnh số liệu chỉ là ước tính. Báo cáo cho rằng “tổng chi phí của các chiến dịch ở Ápganixtan vẫn chưa xác định” và “vẫn còn quá sớm để dự đoán chính xác chi phí cho các hoạt động ở Libi”.

Cụ thể hơn, tổng chi phí cho chiến dịch quân sự của Anh tại Ápganixtan trong năm nay được ước tính khoảng hơn 4 tỉ bảng, trong khi tổng chi phí tính đến tháng 3/2011 là khoảng 14 tỉ bảng.

Các số liệu nói trên chưa tính đến các chi phí khác mà Ủy ban quốc phòng cho rằng cần phải đưa vào, như các khóa đào tạo binh sỹ bị hủy bỏ hay hao mòn thiết bị khí tài.

Báo cáo trên cũng cho biết các thành viên của Ủy ban quốc phòng Hạ viện “thất vọng” về việc Bộ Quốc phòng Anh không cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến các vụ sa thải thiết bị quốc phòng trị giá khoảng 12 tỷ bảng, trong đó có các máy bay trinh sát Nimrod và nhiều tàu chiến của lực lượng hải quân.

Vũ Hội (P/v TTXVN tại Luân Đôn)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản