2,5 tỷ người trên thế giới “đói điện”

Trong bối cảnh thế giới đang vận động và phát triển không ngừng với những công nghệ và thiết bị gia dụng hiện đại, vẫn còn khoảng 2,5 tỷ người trên thế giới không được hoặc được sử dụng điện rất ít.

Ảnh: Internet


Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), nếu không có những cải thiện mang tính bước ngoặt trong nỗ lực tăng cường cung cấp điện cho nhóm người "nghèo năng lượng" thì tình trạng này rất khó được cải thiện. Dự báo, vào năm 2030, khi dân số thế giới tăng lên 8,2 tỷ người, vẫn còn 1,4 tỷ người không được hoặc ít được sử dụng điện.

Trong sáng kiến nhằm củng cố Đối tác công-tư (PPP) của LHQ, một số công ty điện lực trong nhóm Đối tác điện lực bền vững toàn cầu (GSEP) từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Braxin, Italia, Canađa, Nhật Bản, Nga, Đức, Trung Quốc, Mêhicô và Nam Phi đã liên kết cùng Cơ quan Năng lượng LHQ nhằm phát triển các sáng kiến và dự án năng lượng bền vững, đặc biệt cho nhóm các quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành GSEP, Johane Meagher thừa nhận, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho 1,4 tỷ người "đói điện" vào năm 2030 là một thách thức thật sự, song điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu có sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân. Bên cạnh việc cải thiện đời sống cho người dân "đói điện", các dự án cung cấp điện năng như nhiệt điện hay năng lượng tái sinh cũng góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động và thúc đẩy lĩnh vực dịch vụ.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản