Hội thảo về hệ vi sinh đường ruột và sức khoẻ con người

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước, với những bài diễn thuyết xoay quanh khái niệm mới, hướng nghiên cứu mới của hệ vi sinh đường ruột, ứng dụng điều trị của Probiotics/men vi sinh trên thế giới cũng như tình hình thực tiễn tại Việt Nam.

Hội thảo "Hệ vi sinh đường ruột và sức khoẻ con người: Hiện tại- tương lai" diễn ra tại Hà Nội sáng 3/5, do Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam tổ chức.

Nhiều công trình khoa học đã chứng minh mối liên quan giữa sự thay đổi các vi khuẩn đường ruột với tình trạng bệnh lý đường tiêu hóa, gan mật, dị ứng và tình trạng dinh dưỡng béo phì, đái tháo đường, suy dinh dưỡng… đồng thời giúp hiểu rõ hơn cơ chế tương tác giữa các vi khuẩn ruột và con người. Thành tựu của những nghiên cứu này đã củng cố cơ sở khoa học về vai trò và tác dụng của các loại Probiotics trong điều trị, dự phòng bệnh tật của con người.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế trình bày chi tiết về chuyên đề y học đề cập đến một số hướng nghiên cứu mới và ứng dụng của Probiotics/Men vi sinh đến sức khỏe của con người.

PGS. TS. BS. Bùi Hữu Hoàng – Trưởng Khoa Tiêu hóa – BV Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Gan Mật TP Hồ Chí Minh chia sẻ quan niệm mới về Trục não – ruột, qua đó phân tích mối liên kết của hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ruột chi phối như thế nào đến các chức năng của ruột, đồng thời chia sẻ về một số nghiên cứu chứng minh sự tương tác giữa não và ruột trong thời gian qua.

PGS.TS.BS. Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa Tiêu Hóa, BV Đại học Y Dược TPHCM – Phó chủ tịch Hội Gan Mật TPHCM phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng chú trọng đề cập đến vấn đề miễn dịch – dị ứng dinh dưỡng… và vai trò của Probiotics qua phần trình bày của PGS. TS. BS. Lê Thị Minh Hương – Trưởng khoa Miễn dịch dị ứng, Phó giám đốc BV Nhi Trung ương Hà Nội.

Với mục đích nhấn mạnh hơn về Probiotics dạng bào tử, TS. BS. Nguyễn Thị Việt Hà – Trưởng Khoa Tiêu hóa – BV Nhi Trung ương Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội tập trung cập nhật các nghiên cứu mới của Probiotics bào tử bên cạnh một số chỉ định hiện tại có liên quan đến: tiêu chảy, tiêu chảy do kháng sinh… từ đó các nhân viên y tế có thể chủ động lựa chọn một số loại Probiotics đạt tiêu chuẩn và mang đến kết quả cao trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt tại Hội thảo lần này, GS.TS. BS Francesco Franceschi Viện Nội khoa, Bệnh viện Gemelli, Đại học Công giáo thành phố Rome, Ý cũng giải đáp các mối tương quan rối loạn hệ vi sinh đường ruột (Dysbiosis) và sức khỏe con người.

Kiều Hà

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản