Giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu vẫn ở mức cao

Qua đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu trong 6 tháng cuối năm, Bộ Công Thương dự báo thời gian tới, giá cả nhiều mặt hàng vẫn đứng ở mức cao.

Với mặt hàng lương thực, tuy trong thời gian tới, cung cầu gạo thế giới không có biến động lớn (sản lượng giảm do hạn hán ở Trung Quốc đã được bù đắp do các nước Việt Nam, Thái Lan... được mùa), tác động từ chính sách tranh cử của Thái Lan nên giá gạo xuất khẩu của Thái Lan sẽ tăng, kéo giá gạo Việt Nam tăng nhẹ nên giá lúa gạo trong nước sẽ khó giảm sâu khi vào vụ hè thu như các năm trước do giá gạo xuất khẩu tăng và chính sách thu mua tạm trữ đã chủ động được triển khai.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo tháng 8, thị trường sản phẩm chăn nuôi trong nước sẽ thiết lập mặt bằng giá mới thấp hơn mặt bằng giá hiện nay từ 10 - 15% và có thể tiếp tục xuất hiện chiều hướng giảm từ cuối tháng 8 nhất là mặt hàng thịt lợn hơi, nhưng vẫn ở mức cao.

Mặt hàng sữa cũng được dự báo giá sẽ tiếp tục đứng ở mức cao trong thời gian tới do đã thiết lập một mặt bằng giá mới.

Do giá mía trong vụ 2010/2011 đứng ở mức cao, có lợi cho người nông dân nên giá đường bán lẻ trên thị trường nhìn chung vẫn đứng ở mức cao, hiện dao động từ 21.000 - 22.000 đồng/kg.

Giá các mặt hàng thiết yếu khác như thức ăn chăn nuôi, thép xây dựng, xi măng, các loại giấy trong nước được Bộ Công Thương dự báo tiếp tục ổn định. Riêng muối tiếp tục giữ giá tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung và tăng nhẹ tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong 6 tháng cuối năm, góp phần giảm bớt những khó khăn trong sản xuất và đời sống của diêm dân.

Mai Phương

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản