Hàn Quốc khai trương ngân hàng trực tuyến đầu tiên

“K Bank” - ngân hàng trực tuyến đầu tiên tại Hàn Quốc đã chính thức đi vào hoạt động từ 0 giờ ngày 3/4.

Khác với các ngân hàng thông thường, “K Bank” không có các điểm giao dịch mà tất cả các giao dịch như lập tài khoản, chuyển tiền, cho vay hoàn toàn được thực hiện thông qua điện thoại và mạng Internet. Ngân hàng này làm việc 24/24 giờ, liên tục trong suốt 365 ngày/năm. Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc (FSC) Yim Jong-yong đánh giá việc ra mắt “K Bank” đã mở ra một cuộc cạnh tranh mới tại thị trường tài chính trong nước.

Ngân hàng trực tuyến K Bank.

Do tiết kiệm được chi phí vì không phải lập điểm giao dịch, không phải thuê nhân viên, “K Bank” có thể tăng lãi suất tiền gửi và giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng, có tính cạnh tranh cao so với các ngân hàng tư nhân khác. Hiện “K Bank” đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao hơn khoảng 0,5% so với các ngân hàng khác, đồng thời áp dụng mức lãi suất cho vay tín dụng thấp hơn. Ngoài ra, ngân hàng này cũng tận dụng tối đa đặc thù của một ngân hàng trực tuyến, tung ra gói vay tối đa 3 triệu won (khoảng 2.700 USD) cho khách hàng chỉ cần xác nhận dấu vân tay.


Ngoài ra, “K Bank” còn có nhiều dịch vụ nổi bật khác như chuyển tiền đơn giản qua tin nhắn, trả lãi bằng hiện vật như vé xem các chương trình âm nhạc thay cho tiền mặt...


TTXVN/Tin Tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản