Hỗ trợ 21,5 tấn gạo cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh ở Quảng Nam

Sáng 23/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ tiếp nhận 21,5 tấn gạo hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh trong Chương trình “Kết triệu trái tim” do Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Thành phố Hà Nội) hỗ trợ.

Tại buổi tiếp nhận, ông Hoàng Xuân Nhật, Giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng cho biết: Sẻ chia khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai và dịch bệnh, để mọi người cùng có một cái Tết Tân Sửu đầm ấm, trong quá trình kinh doanh, Công ty đã vận động được 21,5 tấn gạo ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai, dịch bệnh vui xuân, đón  Tết.
         
Thay mặt cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh tỉnh Quảng Nam, ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã cảm ơn sự sẻ chia, hỗ trợ của Công ty. Thông tin về tình hình thiệt hại và các hoạt động khắc phục hậu quả tại tỉnh Quảng Nam, ông Lê Thái Bình cho biết, do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bệnh, đã làm thiệt hại nhiều về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam có 67 người chết, hàng trăm người bị thương và còn mất tích 15 người. Nhiều công trình của Nhà nước và cơ sở vật chất của nhân dân bị phá hỏng, thiệt hại về kinh tế của người dân chưa thể thống kê được. Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp của nhân dân bị phá hỏng, gãy đổ, phải mất nhiều thời gian mới khôi phục được. Nhưng với sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng lòng, nỗ lực giữa chính quyền và người dân, sự chung tay hỗ trợ của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh, Quảng Nam đã dần khắc phục dần các thiệt hại do thiên tai và dịch bệnh gây ra trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, nhân dân Quảng Nam đã khắc phục được cơ bản các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ngay sau Lễ tiếp nhận, Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tiến hành trao quà cho 410 hộ gia đình bị thiệt hại ở thành phố Hội An và 450 hộ gia đình ở huyện Thăng Bình. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 25 kg gạo.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Hải Dương hỗ trợ ngành ngân hàng xử lý nợ xấu
Hải Dương hỗ trợ ngành ngân hàng xử lý nợ xấu

Cả hệ thống chính trị cần hỗ trợ ngành ngân hàng xử lý nợ xấu là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương Vương Đức Sáng tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng tỉnh Hải Dương năm 2021 do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hải Dương tổ chức chiều 22/1 tại thành phố Hải Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN