TP Hồ Chí Minh hỗ trợ lãi suất tối đa khi doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, TP đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghệ thông tin cải thiện năng lực canh tranh, trong đó tập trung ưu tiên hỗ trợ tối đa lãi suất.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp công nghệ thông tin khi đầu tư vào Việt Nam sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về lãi suất, thuế, mặt bằng cho thuê nhà xưởng... 

Cụ thể, doanh nghiệp khi mở rộng phát triển các dự án đầu tư sản xuất lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được hỗ trợ vay vốn từ 50% đến 100% lãi suất, tùy theo từng dự án. Ngoài ra, việc xét duyệt các dự án vay vốn đầu tư cũng được nới rộng hơn trước; với việc các thủ tục hồ sơ hỗ trợ vay vốn sẽ được tinh giản hơn 2/3 lần, giúp nhiều doanh nghiệp có thể tiếp cận được các gói vay kích cầu khi đầu tư.

“Về hạ tầng đầu tư, TP Hồ Chí Minh cũng đã dành nhiều quỹ đất "sạch" tại các Khu công nghiệp - Khu công nghệ cao có vị trí giao thông kết nối thuận tiện với các tỉnh, thành phố; thành phố cũng tiếp tục kết hợp giảm giá thuê đất, đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ khi mở rộng sản xuất. Cụ thể, tại Khu công nghệ cao, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng 5 khối nhà xưởng cao với tổng diện tích 46.000 m2 và sẽ tăng lên 162.000 m2 trong những năm tới để cho doanh nghiệp công nghệ cao đầu tư”, ông Nguyễn Phương Đông nói.

Bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho biết, ban quản lý đang hỗ trợ và giới thiệu nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút doanh nghiệp công nghệ thông tin đầu tư tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. Đã có nhiều dự án của các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Trong đó, có doanh nghiệp được miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư còn được hưởng ưu đãi hỗ trợ lãi suất vay theo chương trình kích cầu đầu tư; được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư. Riêng với tiền thuê đất, dự án của doanh nghiệp công nghệ thông tin còn được miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định cho phép phù hợp với từng trường hợp…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án nhà máy điện gió tại Tiền Giang
Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án nhà máy điện gió tại Tiền Giang

Chiều 18/1, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2 tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN