Quốc lộ vừa hoàn thành đã xuống cấp nghiêm trọng

Được khởi công từ năm 2008, đến nay, một số gói thầu của dự án đầu tư xây dựng quốc lộ (QL) 279, đoạn nối QL3 với QL2, có điểm đầu tại ngã ba Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, điểm cuối tại xã Liên Hiệp (ranh giới giữa hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Đặc biệt, đoạn đi qua địa bàn xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) vừa đưa vào sử dụng cuối năm 2012, nay đã xuống cấp nghiêm trọng: Đường lún xuống sâu, có nơi đến 10 - 15 cm; mặt đường bị bong tróc, để lộ cả lớp đá.

Ông Vũ Thành Hanh, thôn Bản Luông, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình cho biết: "Các xe chở quặng đi từ hướng thị trấn Chiêm Hóa về Hà Giang gây hỏng đường. Việc đường bong tróc, hỏng đã ảnh hưởng đến giao thông; đã có trường hợp người dân bị ngã xe bị thương tích".

Tại đèo Cốc Bá, hiện tượng đường lún cũng xảy ra, một số chỗ đường lún sâu 10 cm. Anh Ma Đình Quang, thôn Bản Luông, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình cho biết, trong tháng 6/2014, do các cơ quan chức năng đặt trạm cân số 20 thuộc địa phận huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), nhiều xe trọng tải lớn tránh trạm cân này, chuyển hướng nối đuôi nhau đi qua đoạn đường trên, khiến đường bị lún, hư hỏng. Thời gian các đoàn xe đi qua từ 21 giờ hoặc 4 - 5 giờ sáng. Cũng theo anh Quang, một phần nguyên nhân đường hỏng là do chất lượng đường kém vì chỉ một số đoạn bị hỏng, còn lại các đoạn khác lại không hỏng.

Dự án đầu tư xây dựng QL 279, đoạn nối QL3 với QL2, có tổng chiều dài khoảng 156 km, xây dựng theo quy mô đường cấp IV miền núi, tốc độ thiết kế 40 km/h. Dự án do Ban Quản lý Dự án 6, Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư được phê duyệt điều chỉnh tháng 4/2013 là trên 1.500 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Tý

Quốc lộ 279 vừa hoàn thành đã xuống cấp nghiêm trọng
Quốc lộ 279 vừa hoàn thành đã xuống cấp nghiêm trọng

Quốc lộ 279 đoạn qua địa bàn xã Hồng Quang (Tuyên Quang) vừa đưa vào sử dụng cuối năm 2012 đã xuống cấp nghiêm trọng, đường lún sâu, bong tróc lộ cả lớp đá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN