Quốc lộ 279 vừa hoàn thành đã xuống cấp nghiêm trọng

Quốc lộ (QL) 279 đoạn nối QL3 với QL2 thuộc địa bàn hai tỉnh Bắc Kạn và Tuyên Quang sau một thời gian đưa vào sử dụng một số đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được khởi công từ năm 2008, đến nay, một số gói thầu của Dự án đầu tư xây dựng Quốc Lộ 279 đoạn nối QL3 với QL2 có điểm đầu tại ngã ba Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, điểm cuối tại xã Liên Hiệp (ranh giới giữa hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, đoạn đi qua địa bàn xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) vừa đưa vào sử dụng cuối năm 2012, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, đường lún xuống sâu, có nơi đến 10-15 cm, mặt đường bị bong tróc, để lộ cả lớp đá.

Đoạn đường qua xã Hồng Quang bị lún sâu từ 10 - 15 cm, mặt đường bong tróc, vỡ nát.


Ông Vũ Thành Hanh, thôn Bản Luông, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình cho biết: "Đường hỏng là do xe chở nặng di chuyển, ban ngày xe chở quặng đi từ hướng thị trấn Chiêm Hóa về Hà Giang. Việc đường bong tróc, hỏng đã ảnh hưởng đến giao thông, đã có trường hợp người dân bị ngã xe bị thương tích".

Tại đèo Cốc Bá, hiện tượng đường lún cũng xảy ra, một số chỗ đường lún sâu 10cm. Anh Ma Đình Quang, thôn Bản Luông, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình cho biết, trong tháng 6/2014, do các cơ quan chức năng đặt trạm cân số 20 thuộc địa phận huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), nhiều xe trọng tải lớn tránh trạm cân này, chuyển hướng nối đuôi nhau đi qua đoạn đường trên khiến đường bị lún, hư hỏng. Thời gian các đoàn xe đi qua từ 21 giờ hoặc 4 - 5 giờ sáng. Cũng theo anh Quang, một phần nguyên nhân đường hỏng là do chất lượng đường kém vì chỉ một số đoạn bị hỏng, còn lại các đoạn khác lại không bị.

Việc hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng thông tuyến QL 279 không chỉ góp phần làm nâng hiệu quả cho các tuyến đường nan quạt hướng tâm, trong đó có QL2 và QL3 mà còn đóng vai trò thúc đẩy kinh tế - xã hội hai tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang phát triển. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, một số đoạn đi qua xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân bức xúc.

Dự án đầu tư xây dựng Quốc Lộ 279 đoạn nối QL3 với QL2, có tổng chiều dài khoảng 156 km, xây dựng theo quy mô đường cấp IV miền núi, tốc độ thiết kế 40km/h. Dự án do Ban Quản lý Dự án 6, Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư được phê duyệt điều chỉnh 4/2013 là trên 1.500 tỷ đồng.


Tin, ảnh: Văn Tý (TTXVN)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản