Lũ bất chợt dâng cao nhấn chìm nhiều khu phố

Sáng 22/11, nước lũ từ thượng nguồn đổ về do mưa lớn từ đêm hôm trước đã nhấn chìm nhiều khu phố tại hai phường Tân Đồng và Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước).

Từ sáng, nước lũ đầu nguồn bất chợt đổ về vùng trũng phường Tân Thiện, người dân chỉ biết chạy ra khỏi nhà lánh nạn do nước ngập sâu, trong khi tài sản và nhiều diện tích rau màu bị lũ nhấn chìm.

Ông Trần Văn Năm ngụ tại khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài cho biết, gia đình trồng 1.200m2 rau sạch trong nhà lưới chuẩn bị thu hoạch nhưng đã bị chìm trong nước lũ, toàn bộ vườn rau bị ngâm trong nước hư hại hoàn toàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thiện Nguyễn Hữu Hưng, sáng 22/11, nước dâng lên rất nhanh chỉ trong vòng 30 phút đã nhấn chìm nhiều khu phố, khiến người dân không kịp di dời tài sản. Có nơi nước dâng cao từ 1 đến 1,2m làm ngập nặng nhiều diện tích rau màu và hàng chục nhà dân. Thống kê ban đầu, đợt mưa lũ bất thường này đã gây ngập 12 ha trồng rau màu của 67 hộ.

Hiện phường Tân Thiện đã huy động lực lượng dân quân tự vệ đến giúp người dân di dời nhiều đàn lợn đang bị ngập trong nước, chuyển đồ đạc lên nơi cao ráo và khắc phục thiệt hại. Chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại và có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống.
Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản