Mưa lớn nhấn chìm thị xã Đồng Xoài, Bình Phước

Ngày 20/9, nước lũ tiếp tục tràn về khiến hàng trăm ngôi nhà cùng cây cối và hoa màu ở các khu phố Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) chìm trong biển nước.

Ông Nguyễn Văn Hà, ở khu phố 4, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, cho biết: Vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 20/9, nước bắt đầu chảy ào ào vào vườn nhà tôi và một số hộ dân trong khu phố. Chỉ trong vòng 10 phút sau, nguồn nước lũ đã dâng tràn tới tận cửa sổ nhà tôi, khiến mọi người hoảng sợ, "bỏ của chạy lấy người". Hầu như toàn bộ gia súc, gia cầm đều bị dòng nước chảy siết cuốn trôi hết. Không ít hộ dân sống quanh khu vực suối Rạt, phường Tân Thiện, bị cô lập bởi dòng nước chảy xiết, phải co cụm trong nhà chờ lực lượng cứu hộ đến giải cứu.Lực lượng cứu hộ đưa người dân ra khỏi vùng ngập lụt vài ngày trước. Nguồn: tuoitre.vn.


Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, nước lũ dâng cao đã tràn ngập khoảng hơn 150ha với độ sâu hơn 1,5m. Nước tràn ao, ngập hoa màu của gần 300 hộ dân. Hệ thống đường giao thông bị cô lập gây chia cắt hoàn toàn. Đặc biệt, nhiều địa điểm ở phường Tân Đồng, nước ngập sâu và chảy xiết rất nguy hiểm cho tính mạng của người dân. Tính đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, nước vẫn tiếp tục chảy mạnh, liên tục dâng cao và chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại.

Một cán bộ phòng chống lụt bão tỉnh Bình Phước cho biết, nguyên nhân gây ra đợt ngập này là do mưa kéo dài ở thượng nguồn chảy xuống, trong khi nước trong đợt ngập trước vẫn còn ứ đọng ở một số khu vực trong thị xã, gây ra tình trạng ngập nặng và lớn hơn. Nước đang tiếp tục dâng cao và không có dấu hiệu dừng lại.

Hiện Ban phòng chống lụt bão tỉnh Bình Phước đang gấp rút phối hợp với chính quyền địa phương huy động các lực lượng, phương tiện cứu trợ đến nơi bị cô lập, kịp thời hỗ trợ, bảo vệ tài sản cho nhân dân, đồng thời đưa những hộ dân nằm trong vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn; phân công trực 24/24h theo dõi chặt chẽ.

Như TTXVN đã đưa tin, trước đó, từ chiều 13/9 đến tối 16/9, mưa lớn kéo dài đã làm cho 221 hộ dân ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân chìm trong biển nước. Tổng diện tích bị ngập tại 3 phường lên đến 91 ha, trong đó có gần 20ha hoa màu, 12ha ao cá, 28ha cây công nghiệp bị ngập trắng… Hệ thống đường giao thông ngập chìm gây chia cắt, có đoạn nước dâng lên đến 1,5m.TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản