TP Hồ Chí Minh: Chủ lớp mẫu giáo Tí Bo khai lý do bạo hành trẻ ở lớp học

Liên quan đến đoạn video clip cô giáo bạo hành trẻ đang lan truyền trên mạng xã hội, ngày 24/4, UBND phường Linh Đông (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Theo UBND phường Linh Đông, vào tối 23/4, UBND phường ghi nhận thông tin phản ánh của người dân trên nhóm Facebook cộng đồng "Người dân phường Linh Đông" với 2 video ghi hình trẻ bị bạo hành tại Lớp mẫu giáo Tí Bo (số 149 Linh Đông, phường Linh Đông).

Chú thích ảnh
Cô giáo bạo hành trẻ ở Lớp mẫu giáo Tí Bo. Ảnh cắt từ clip

Nhận được thông tin, vào 9 giờ sáng 24/4, UBND phường đã làm việc với bà Lâm Thị Bạch Nga là chủ Lớp mẫu giáo Tí Bo. Qua buổi làm việc xác định thời gian xảy ra vụ việc cô đánh trẻ là vào khoảng 9 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 11/4/ 2024. Địa điểm xảy ra vụ việc là tại Lớp mẫu giáo Tí Bo và người thực hiện hành vi bạo hành trẻ là bà Lâm Thị Bạch Nga, chủ Lớp mẫu giáo Tí Bo.

Lớp mẫu giáo này được thành lập theo quyết định số 1852/QĐ-UBND ngày 29/7/2020 của UBND phường Linh Đông.

Theo trình bày của bà Nga, hai bé bị bạo hành trong video là bé N. Th. C, sinh năm 2019 và bé Tr. M. H sinh năm 2018. Cụ thể, bé Th. C không chịu ăn, khóc và bịt miệng nên bị bà Nga ngồi đè lên người ép ăn quýt, dẫn đến bé hoảng sợ, khóc nhiều, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Bé M.H thì nghịch làm hư đồ chơi nên bà Nga dùng viên gạch nhựa màu đỏ (là đồ chơi trong lớp) đánh vào đầu bé và dùng tay tát vào mặt bé, dẫn đến bé hoảng sợ, khóc nhiều, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.

Theo báo cáo của UBND phường, ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Nga đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và đã chủ động trao đổi, gặp gỡ để tiến hành hòa giải, bồi thường cho gia đình. Tuy nhiên, gia đình các bé chưa đồng thuận và sự việc được phát tán lên mạng xã hội.

Theo UBND phường Linh Đông, hành vi của bà Nga vi phạm các quy định của quy chế và tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức của chủ lớp mẫu giáo. Căn cứ các quy định hiện hành và theo đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, UBND phường đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động của Lớp mẫu giáo Tí Bo từ ngày 25/4/2024.

Bà Nga phải đảm bảo đầy đủ chế độ cho giáo viên, nhân viên và trách nhiệm dân sự đối với các phụ huynh, trẻ em đang học tại lớp mẫu giáo này sau khi bị đình chỉ hoạt động. UBND phường chỉ đạo Công an phường tiếp tục làm việc, xác minh thông tin, tham mưu xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm của bà Nga.

UBND phường Linh Đông cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và các bé bị bạo hành. Với 22 trẻ còn lại đang theo học tại Lớp mẫu giáo Tí Bo, UBND phường phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức hỗ trợ chuyển sang học ở các trường, lớp mẫu giáo, nhóm trẻ trên địa bàn phường.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và đảm bảo an toàn cho trẻ em; phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập; kịp thời ngăn ngừa, chấn chỉnh các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cá nhân, đơn vị sai phạm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cũng cần tổ chức rút kinh nghiệm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quy tắc ứng xử, đạo đức nhà giáo của cán bộ quản lý, chủ nhóm - lớp, giáo viên và nhân viên cấp học mầm non.
Đan Phương/Báo Tin tức
Đình chỉ hoạt động lớp Mẫu giáo xảy ra bạo hành trẻ
Đình chỉ hoạt động lớp Mẫu giáo xảy ra bạo hành trẻ

Ngày 24/4, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn video ghi lại cảnh một cô giáo tại lớp mầm non có hành vi bạo hành trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN