Lộ hình ảnh 'tên lửa ninja' của Mỹ không phát nổ vẫn hủy diệt được mục tiêu

Gần đây đã xuất hiện hình ảnh về loại “tên lửa ninja” bí mật của Mỹ với tính năng đặc biệt không phát nổ nhưng vẫn hủy diệt được mục tiêu.

Chú thích ảnh
Cận cảnh vũ khí được cho là tên lửa R9X của Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết đoạn video về tên lửa này đã xuất hiện trên mạng Internet từ ngày 17/6, do nhà phân tích an ninh Nick Waters tại trang Bellingcat chia sẻ.

Video dưới có hình ảnh được cho là tên lửa R9X (nguồn: Daily Mail):

Trong đoạn video là hình ảnh tên lửa cháy xém với hàng chữ AGM-114R9X in trên thân. Tên lửa R9X thường không phát nổ mà tung ra 6 lưỡi dao dài “chém chặt” mọi thứ trên đường di chuyển. So với tên lửa Hellfire truyền thống, R9X được đánh giá có khả năng gây sát thương hơn.

R9X còn được gọi là “tên lửa ninja”, từng góp mặt trong cuộc tấn công vào nhóm khủng bố có kết nối với Al Qaeda ở Syria, khiến nhiều nạn nhân thiệt mạng trong một chiếc xe nhưng bản thân phương tiện này không hề hư hại.

Đến nay các quan chức Mỹ vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của loại tên lửa nói trên. Có thông tin cho rằng Lầu Năm Góc đã triển khai R9X từ năm 2011. Nhưng lần đầu tiên tên lửa này được biết đến là vào tháng 2/2017, trong chiến dịch tiêu diệt phó thủ lĩnh Al-Qaeda là Abu Khayr al-Masri.

Tờ The Wall Street Journal đã đưa thông tin chi tiết về R9X trong năm 2019 và cho biết tên lửa này từng được sử dụng để tấn công mục tiêu tại Libya, Iraq, Yemen và Somalia.

Nhà nghiên cứu tại Quỹ Quốc phòng Dân chủ (FDD) đánh giá R9X có độ chính xác khá cao.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xem ‘siêu phẩm’ Su-57 Nga phóng tên lửa khi bay gần thẳng đứng
Xem ‘siêu phẩm’ Su-57 Nga phóng tên lửa khi bay gần thẳng đứng

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phi công lái máy bay chiến đấu Nga đã làm chủ được những tính năng mới của “siêu phẩm” Sukhoi Su-57 thế hệ thứ 5, trong đó có kỹ năng phóng tên lửa trong lúc bay gần thẳng đứng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN