Xem ‘siêu phẩm’ Su-57 Nga phóng tên lửa khi bay gần thẳng đứng

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phi công lái máy bay chiến đấu Nga đã làm chủ được những tính năng mới của “siêu phẩm” Sukhoi Su-57 thế hệ thứ 5, trong đó có kỹ năng phóng tên lửa trong lúc bay gần thẳng đứng. 

Kênh truyền hình RT đưa tin Su-57 là loại chiến đấu cơ hiện đại có thể tăng tốc bay thẳng lên trời ngay sau khi hạ cánh nhờ sở hữu bộ động cơ mạnh mẽ cùng các khả năng kiểm soát tân tiến cần thiết để duy trì sự ổn định trong lúc thực hiện nhiệm vụ khó trên. 

Cú bay tăng tốc thẳng đứng có thể được triển khai cùng lúc với mệnh lệnh phóng tên lửa nhắm vào kẻ địch. Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy khả năng xử lý tài tình của các phi công Nga cũng như sức mạnh đáng gườm của Su-57. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

“Siêu phẩm” tàng hình cơ Su-57 đã được thử nghiệm trong một số tình huống khác nhau, trong đó có bay cực thấp và bay tăng tốc cao đột ngột thường thấy trong một cuộc không kích. 

Su-57 là máy bay chiến đấu tối tân nhất của Nga và đang được bổ sung vào phiên chế lực lượng không quân nước này. Mặc dù sở hữu sức mạnh đáng gờm nhưng nó sẽ sớm được nâng cấp ngay khi các nhà chế tạo Nga sản xuất thành công loại động cơ phản lực mới để thay thế mẫu hiện tại. 

Trang bị hai động cơ, một chỗ ngồi, có tốc độ siêu thanh và siêu cơ động, Su-57 được sử dụng để tiêu diệt tất các các loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên mặt nước. Máy bay có khả năng mang mang theo tải trọng vũ khí lên tới 10 tên lửa đất đối không, gồm các mẫu tiên tiến nhất như tên lửa siêu thanh vượt âm R-37M và K-77 được tích hợp antenna mảng pha quét điện tử chủ động đặc biệt. 

Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2010, Su-57 hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với động cơ thế hệ mới vào tháng 12/2017.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Tàu Hải quân Nga đưa xe cứu thương tới Syria sau ca COVID-19 đầu tiên
Tàu Hải quân Nga đưa xe cứu thương tới Syria sau ca COVID-19 đầu tiên

Một tàu Hải quân Nga đã chở theo nhiều xe cứu thương đã rẽ sóng đến Syria, không lâu sau khi quốc gia Trung Đông ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN