Xem Quân đội Pakistan thử tên lửa hành trình phóng từ trên không

Không quân Pakistan (PAF) vừa thử nghiệm thành công tên lửa hành trình Ra’ad II được cho là có tầm bắn lên đến 600km. Quả tên lửa đã nhắm trúng mục tiêu định sẵn. 

Kênh truyền hình RT đưa tin một máy bay chiến đấu Mirage III của PAF đã tiến hành phóng tên lửa Ra’ad II trong lúc bay trên một địa điểm chưa được tiết lộ tại Pakistan hôm 18/2.

Đoạn video do lực lượng này công bố cho thấy quá trình tên lửa hành trình phóng ra từ máy bay chiến đấu, khởi động cơ rồi bay ở tầm thấp trước khi lao vào mục tiêu. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Ra’ad II có hệ thống định vị và dẫn đường tân tiến nhất, đảm bảo nhắm trúng mục tiêu với độ chính xác cao. 

Lần đầu tiên được công bố dưới dạng mô hình trong cuộc diễu binh thường niên năm 2017, thiết kế thuôn mảnh của Ra’ad II đã làm dấy lên đồn đoán rằng tầm bắn của tên lửa này vượt trội so với người tiền nhiệm Ra’ad I có tầm bắn 350km. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Ngoại trưởng Nga: Mỹ đang dọn đường để tăng cường triển khai tên lửa ở châu Âu, châu Á
Ngoại trưởng Nga: Mỹ đang dọn đường để tăng cường triển khai tên lửa ở châu Âu, châu Á

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 17/2 tố cáo Mỹ đang dọn đường cho việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn - từng bị cấm trong Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) - tại châu Âu, châu Á và khu vực Thái Bình Dương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN