Bảo đảm an ninh, trật tự dịp nghỉ lễ

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các lực lượng chức năng đã lập nhiều tổ công tác đặc biệt tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm.

Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động tối đa các lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch, trọng điểm là các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh như quốc lộ 5, quốc lộ 39, quốc lộ 38 qua các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Kim Động, Khoái Châu, Phù Cừ, Tiên Lữ... Trong đó, coi trọng các điểm nút giao thông ở các địa bàn trọng điểm, đông người qua lại như: Ngã tư Phố Nối, ngã tư chợ Gạo, ngã tư Phố Giác và các bến xe, bến thủy qua các huyện Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên.

Tổ công tác đặc biệt gồm nhiều lực lượng như cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động sẽ tập trung xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu, bia, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng, là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Đối với một số điểm di tích văn hóa thu hút đông người trong dịp lễ, như khu di tích Phố Hiến, thành phố Hưng Yên và các điểm du lịch tại Khoái Châu, Văn Lâm, Văn Giang... lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an toàn, hướng dẫn đỗ, dừng xe đúng nơi quy định, tránh xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Tỉnh yêu cầu ngành thông vận tải chỉ đạo việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn kỹ thuật của các phương tiện vận chuyển hành khách, không được chở quá tải, phối hợp chặt chẽ với cảnh sát giao thông kiểm tra lòng đường, lề đường, hành lang an toàn giao thông. Yêu cầu các xã phường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để người tham gia giao thông tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô và khi đã uống rượu, bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông.

Các đơn vị và công an các huyện, thành phố cũng tăng cường kiểm soát ban đêm, tránh hiện tượng trộm cướp trên các tuyến đường giao thông cũng như trong khu dân cư, đồng thời tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy không để xảy ra cháy, nổ.


Mai Ngoan (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản