Người dân TP Hồ Chí Minh tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội

Đa số cử tri quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) đều tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và mong muốn những gì mà các đại biểu đã hứa với dân phải được thực hiện, đừng để "thiếu nợ" dân.

Ngày 10/5, tổ ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 6 - quận Bình Tân đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Lạc (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Tân trong ngày 10/5.

Tại buổi tiếp xúc, 5 ứng cử viên ĐBQH gồm: ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Dương Ngọc Hải, ĐBQH khóa XIV, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy - Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh; bà Lê Thị Thu Hương, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Giao thông Vận tải; đã trình bày tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của mình.

Sau khi nghe các báo cáo và chương hành động của các ứng cử viên, cử tri Bùi Duy Hoàng ở khu phố 4 đề xuất với các đại biểu quan tâm giải quyết tình trạng “lãng phí đất đai”. Theo đó, TP Hồ Chí Minh hiện có 26 địa chỉ đất công đang bị bỏ hoang, riêng tại quận Bình Tân có hơn 50 lô đất do các đơn vị trực thuộc Trung ương quản lý, sử dụng nhưng nhiều vị trí lại bỏ trống hoặc cho thuê lại mà địa phương không can thiệp được. “Điều này gây lãng phí rất lớn trong khi quận Bình Tân lại đang thiếu đất để xây nhà tái định cư, trường học… Vì vậy, hy vọng các ứng cử viên ĐBQH khi được dân bầu ra hãy giúp quận giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, trong đó có vấn đề đất công đang bị bỏ hoang”, ông Bùi Duy Hoàng đề nghị.

Tương tự, cử tri Phạm Văn Doanh ở khu phố 1 cũng bày tỏ tin tưởng vào các ứng cử viên ĐBQH và mong những gì các ứng cử viên ĐBQH đã hứa với dân phải thực hiện được, đừng để "thiếu nợ" dân. Ngoài ra, trong quá trình giám sát việc thực hiện các kiến nghị của nhân dân "làm được tới đâu, có làm được hay không thì cũng mong có câu trả lời rõ ràng để cho người dân được biết", cử tri này kiến nghị.

Chú thích ảnh
Các cử tri tại quận Bình Tân đã có những ý kiến thiết thực để nâng cao chất lượng đời sống của người dân trên địa bàn.

Đại diện tổ ứng cử - ông Nguyễn Thiện Nhân đã cám ơn sự tín nhiệm của bà con cử tri phường An Lạc và khẳng định thời gian qua, Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh cũng đã làm tốt việc tiếp nhận ý kiến của người dân và chuyển cho cơ quan chức năng xử lý, dù đôi khi giải quyết còn chậm. Tuy nhiên, đoàn đại biểu sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện hệ thống ghi nhận, phản ánh và giám sát thực thi kiến nghị của người dân hiệu quả hơn. 

"Đối với vấn đề giám sát, đoàn sẽ chia thành nhóm vấn đề và có người phụ trách theo dõi giám sát theo lĩnh vực và địa bàn cụ thể để nắm bắt thật sâu vấn đề và kịp thời trả lời với nhân dân… Hôm nay, ghi nhận ý kiến của bà con cũng là để chúng tôi định hướng cho mình: phải làm đúng lời đã nghe và đã hứa, hứa thì phải làm và phải có trả lời cho người dân!”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh: Nếu không chủ động chúng ta sẽ bị thất thủ
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh: Nếu không chủ động chúng ta sẽ bị thất thủ

“Dịch bệnh diễn biến phức tạp, tất cả phải sẵn sàng chuẩn bị, nếu không chủ động chúng ta sẽ bị thất thủ”, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh sáng 10/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN