Braxin tăng mức phạt với tội rửa tiền

Ngày 10/7, Tổng thống Braxin Dilma Rousseff đã ban hành một luật mới nhằm tăng cường chống rửa tiền thông qua việc tăng mức phạt và đưa thêm các hành vi tài chính trái phép vào tội danh trên.

 

Tổng thống Braxin Dilma Rousseff đã ban hành một luật mới tăng cường chống rửa tiền thông qua việc tăng mức phạt. Nguồn: Internet.

 

Luật mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức để thay thế một luật cũ có hiệu lực từ năm 1998, với một trong những điểm mới là mở rộng đối tượng phạm tội rửa tiền. Luật cũ quy định rửa tiền là chỉ khi tiền có được từ buôn bán ma túy và vũ khí, khủng bố và tống tiền... Theo luật mới, bất kỳ người nào cố tình giấu tiền thu được bất hợp pháp đều có thể bị truy tố và xử phạt với tội danh rửa tiền.

 

Luật mới dự kiến tăng mức phạt lên mức cao nhất là 10 triệu USD, gấp 100 lần mức cũ, và tăng án tù từ 3 năm lên 10 năm. Trước đó, các cơ quan chức năng chỉ được phép tịch thu tài sản của người bị buộc tội rửa tiền, nhưng luật mới cho phép sung công tài sản được đăng ký dưới tên người thứ 3 khi có những bằng chứng chỉ ra việc chuyển nhượng sở hữu nhằm mục đích che giấu.

 

Tuy nhiên, văn bản pháp lý mới đã bãi bỏ điều khoản cấm người bị cáo buộc rửa tiền trả tiền bảo lãnh để được tại ngoại trong văn bản trước đó.

 

Theo số liệu của Bộ Tư pháp Braxin, tội phạm rửa tiền đã xử lý trót lọt từ 10 đến 15 tỷ USD mỗi năm tại quốc gia Nam Mỹ này.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản