Áchentina chống rửa tiền trong bóng đá

Ngày 15/2, Chính phủ Áchentina đã ban hành qui tắc mới nhằm ngăn chặn hành động rửa tiền trong bóng đá. Theo đó, các đội bóng của quốc gia Nam Mỹ này sẽ phải đệ trình đầy đủ và báo cáo một cách minh bạch về các khoản thu chi tài chính của họ.

Đơn vị Thông tin Tài chính Áchentina (AFIU), cơ quan thuộc Bộ Tư pháp đã công bố biện pháp trên với mục đích buộc Liên đoàn bóng đá (AFA) và toàn bộ đội bóng thuộc hai liên đoàn bóng đá chính là (Premiere League và First Division B) của nước này phải khai báo về các hoạt động tài chính của họ về khoản thu nhập 13.730 USD hàng năm để tránh hoạt động rửa tiền.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chính phủ Áchentina cũng cho biết biện pháp trên chủ yếu nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền và gian lận tài chính của các nhóm khủng bố, do đó các câu lạc bộ bóng đá nên xác định rõ hồ sơ khách hàng. Biện pháp trên không chỉ kiểm soát hoạt động của các câu lạc bộ bóng đá mà còn áp dụng cho các nhà tài trợ, truyền thông, doanh nghiệp tài trợ và quan chức đại diện chính phủ. Ngoài ra, đội bóng và cầu thủ nào không tuân thủ qui tắc trên sẽ bị phạt tiền.

AFIU cho biết "các tổ chức quốc tế trên cho rằng thể thao hiện đang phải đối mặt với những đe dọa và thách thức mới do những thiệt hại liên quan đến hoạt động thương mại, thuyên chuyển cầu thủ trẻ, sử dụng chất kích thích, tham nhũng, phân biệt chủng tộc, vi phạm pháp luật, bạo lực, rửa tiền và các hoạt động khác vốn đang làm suy yếu lĩnh vực này".


TTXVN/Tin Tức

Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản