Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 25/5, đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã có các cuộc tiếp xúc với các Bộ trưởng của Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Bộ Tài chính, Bộ Đất đai, Hạ tầng cơ sở và Du lịch Nhật Bản và lãnh đạo Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Nippon Keidanren).

Trong các cuộc hội đàm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những tổn thất nặng nề do thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3 gây ra đối với Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Phó Thủ tướng bày tỏ khâm phục trước sự bình tĩnh và tinh thần kiên cường của nhân dân Nhật Bản trước thiên tai, đồng thời tin tưởng rằng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ vượt qua mọi khó khăn, sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn luôn ủng hộ, chia sẻ và sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất - sóng thần.

Về phần mình, Nhật Bản bày tỏ cảm ơn sâu sắc Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Nhật Bản tình cảm chân thành, sự giúp đỡ kịp thời trong khắc phục hậu quả của trận động đất - sóng thần vừa qua, tin tưởng chắc chắn rằng sau thảm họa này, quan hệ giữa chính phủ và nhân dân hai nước sẽ càng được củng cố và phát triển.

Về quan hệ hợp tác song phương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn Nhật Bản mặc dù gặp khó khăn, nhưng vẫn dành sự ủng hộ quý báu cho Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nhất nguồn vốn ODA của Nhật Bản, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản thúc đẩy thực hiện các dự án quan trọng mà hai bên đã thỏa thuận. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Minh Sơn - Hồng Hà (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản