Thuyền chở người di cư chìm ngoài khơi Hy Lạp, 3 người mất tích

Ngày 16/5, giới chức Hy Lạp thông báo lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 3 người di cư mất tích sau khi chiếc thuyền chở hàng chục người di cư bị chìm ngoài khơi đảo Crete của nước này.

Theo nguồn tin của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hy Lạp, chính quyền Hy Lạp đã nhận được thông báo từ chính quyền Italy về một chiếc thuyền chở người di cư phát tín hiệu kêu cứu trong đêm 15/5. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hy Lạp và hải quân nước này cũng như các tàu thương mại đang di chuyển trong khu vực nơi vụ chìm tàu xảy ra đã cứu được 42 người.

Hy Lạp nằm ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng di cư vào châu Âu năm 2015, khi hơn 1 triệu người, chủ yếu là người Syria, đã đến nước này qua Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường biển. Dòng người di cư đã giảm đáng kể trước khi tăng trở lại vào năm ngoái.

Thúc Anh (TTXVN)
Vấn đề người di cư: Panama triệt phá đường dây buôn người di cư trái phép từ châu Á
Vấn đề người di cư: Panama triệt phá đường dây buôn người di cư trái phép từ châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 15/5, Văn phòng Công tố Panama thông báo đã bắt giữ 5 người và tịch thu tài sản, tiền mặt với tổng giá trị trên 2 triệu USD trong khuôn khổ cuộc điều tra mạng lưới rửa tiền và buôn người di cư trái phép từ châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN