Vấn đề người di cư: Pháp giải cứu 66 người tại Eo biển Manche

Ngày 1/5, cảnh sát Pháp cho biết đã giải cứu 66 người di cư, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đang tìm cách vượt Eo biển Manche để đến Anh.

Chú thích ảnh
Người di cư tìm cách vượt Eo biển Manche bằng thuyền phao, từ bờ biển Gravelines, gần Dunkirk, miền Bắc Pháp, ngày 26/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cảnh sát Pháp, chiếc thuyền chở những người di cư trên đã gặp sự cố ngoài khơi thị trấn Dieppe phía Bắc nước Pháp. Những người này đã được đưa đến Dieppe và đang được kiểm tra giấy tờ.

Số liệu tính từ đầu năm 2024 được chính phủ Anh công bố hồi tháng 3 cho thấy số người di cư dùng thuyền nhỏ vượt Eo biển Manche để tới Anh là khoảng 4.644 người, nhiều hơn so với bất cứ giai đoạn tương tự nào.

Giải quyết làn sóng người di cư đã trở thành một vấn đề chính trị lớn tại Anh trong bối cảnh nước này sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào cuối năm nay. Tuần trước, các nghị sĩ Anh đã thông qua một luật gây tranh cãi cho phép trục xuất một số người xin tị nạn đến Rwanda.

Sáng sớm 1/5, chính phủ Anh xác nhận đã bắt đầu bắt giữ những người này sẽ được đưa đến Rwanda vào tháng 7 năm nay theo chính sách mới.

Văn Khoa (TTXVN)
Cứu được 47 người di cư vượt eo biển Manche
Cứu được 47 người di cư vượt eo biển Manche

Nhà chức trách Pháp ngày 23/4 cho biết Cơ quan tình trạng khẩn cấp nước này đã cứu được 47 người di cư ở eo biển Manche.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN