Cứu được 47 người di cư vượt eo biển Manche

Nhà chức trách Pháp ngày 23/4 cho biết Cơ quan tình trạng khẩn cấp nước này đã cứu được 47 người di cư ở eo biển Manche.

Chú thích ảnh
Người di cư được giải cứu và đưa về bờ biển ở Dungeness, phía Đông Nam vùng England, khi chiếc thuyền hơi chở họ vượt qua eo biển Manche trong hành trình đến Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo, 4 người trong số những người được cứu đã được đưa vào bệnh viện, tuy nhiên không có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai sau khi cảnh sát Pháp phát hiện ít nhất 5 người di cư thiệt mạng trên một chiếc thuyền xuất phát từ khu vực gần thị trấn Wimereux của nước này để sang Anh. Thông báo cho biết có 112 người trên chiếc thuyền quá tải, và dường như thân thuyền đã bị hỏng sau khi va vào bờ cát và bị đánh bật ra biển. Ngoài những người được cứu, vẫn còn 50 người khác ở lại trên thuyền để tiếp tục hành trình đến Anh. 

Trong những năm gần đây, hàng chục nghìn người di cư đã vượt biên trái phép vào Anh thông qua eo biển Manche. Hiện nước này đặt mục tiêu ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép này.

Thúc Anh (TTXVN)
Vấn đề người di cư: Quốc hội Anh thông qua Dự luật Rwanda
Vấn đề người di cư: Quốc hội Anh thông qua Dự luật Rwanda

Nỗ lực mới nhất của Thủ tướng Anh Rishi Sunak trong việc gửi những người nhập cư bất hợp pháp đến Rwanda đã vượt qua trở ngại cuối cùng khi Quốc hội nước này thông qua dự luật trên vào sáng sớm 23/4, chỉ vài giờ sau khi ông Sunak công bố chuyến bay đầu tiên chở những người xin tị nạn tại Anh đến quốc gia Đông Phi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN