Vấn đề người di cư: 9 người bị thiệt mạng ngoài khơi Italy

Ngày 11/4, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy thông báo đã phát hiện thi thể của 9 người di cư, trong đó có 1 trẻ em, sau khi tàu chở họ bị chìm ở phía Đông Bắc đảo Lampedusa của nước này. 22 người trên tàu này đã được cứu. 

Chú thích ảnh
Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy chuyển thi thể người di cư được tìm thấy ngoài khơi đảo Lampedusa. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, nhà chức trách Malta đã đề nghị Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy hỗ trợ tìm kiếm và cứu những người di cư trên chiếc tàu gặp nạn ở vị trí cách đảo Lampedusa 40 km về phía Đông Bắc.

Lực lượng của Italy đã nhanh chóng triển khai tàu tuần tra đến vị trí tàu bị chìm và cứu được 22 người, đồng thời tìm thấy thi thể của 9 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em. Điều kiện thời tiết khó khăn với sóng biển dâng cao tới 2,5 m đã cản trở hoạt động cứu hộ. 

Những người di cư sống sót bị hạ thân nhiệt và đã được chuyển đến Lampedusa để thăm khám. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục hoạt động tìm kiếm những người di cư được cho là mất tích. 

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, năm ngoái, gần 2.500 người đã thiệt mạng hoặc mất tích trong khi tìm cách vượt Địa Trung Hải đến châu Âu, tăng 75% so với năm 2022.

Thanh Hương (TTXVN)
Đắm tàu chở người di cư, ít nhất 38 người tử vong
Đắm tàu chở người di cư, ít nhất 38 người tử vong

Ngày 9/4, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 38 người di cư, trong đó có trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ đắm tàu ở ngoài khơi bờ biển Djibouti.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN