Số người vượt eo biển Manche vào Anh đã vượt 100.000 kể từ năm 2018

Hơn 100.000 người di cư đã vượt qua eo biển Manche trên những chiếc tàu nhỏ từ Pháp đến vùng Đông Nam nước Anh kể từ khi Anh bắt đầu công khai ghi nhận số người di cư đến đây vào năm 2018.

Chú thích ảnh
Người di cư băng qua Eo biển Manche để tới cảng Dover, Anh ngày 4/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Thống kê của Bộ Nội vụ Anh vừa công bố cho biết khoảng 755 người di cư bị phát hiện ngày 10/8 trên 14 chiếc tàu nhỏ hướng đến bờ biển miền Nam nước Anh, con số cao nhất trong một ngày từ đầu năm đến nay. Con số này đưa số người di cư vượt biển vào Anh từ đầu năm đến nay lên gần 16.000 và đưa tổng số người di cư vượt eo biển Manche tính từ năm 2018 đến nay lên 100.715 người. 

Số người di cư vượt biển vào Anh thời gian qua thấp hơn các năm trước có thể do nhiều tháng thời tiết đặc biệt xấu khiến hành trình trên những chiếc xuồng cao su nhỏ gần như không thể thực hiện được. Ngoài ra, nhà chức trách Pháp cũng tăng cường tuần tra và thực hiện các biện pháp ngăn chặn khác sau khi Anh nhất trí hồi tháng 3 hỗ trợ hàng trăm triệu euro cho Pháp mỗi năm để ngăn dòng người vượt biển sang Anh.

Tuyến đường qua eo biển Manche là một trong những tuyến hàng hải đông đúc nhất thế giới với rất nhiều vụ lật tàu và nhiều người di cư chết đuối trong thập niên qua.

Việc người di cư vượt eo biển Manche cũng trở thành vấn đề chính trị gây bất đồng cao và khiến Chính phủ Anh phải đưa ra luật cấm xem xem cấp quy chế tị nạn đối với tất cả những người đến Anh qua eo biển này và các tuyến đường bất hợp pháp khác.

Thúc Anh (TTXVN)
Anh ghi nhận số người di cư kỷ lục qua eo biển Manche trong một ngày
Anh ghi nhận số người di cư kỷ lục qua eo biển Manche trong một ngày

Chính phủ Anh thông báo nhà chức trách đã phát hiện 616 người di cư vượt biên bằng thuyền nhỏ qua eo biển Manche trong ngày 11/6. Đây là số người di cư cao nhất trong một ngày kể từ đầu năm đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN