Anh thu giữ 1 tấn cocaine trôi nổi ở Eo biển Manche

Ngày 20/4, Bộ Nội vụ Anh thông báo các lực lượng biên phòng nước này vừa thu giữ hơn 1 tấn cocaine được phát hiện trôi nổi tại Eo biển Manche.

Cảnh sát nhận được thông báo về một số gói hàng trôi nổi trên biển vào sáng 19/4. Một tàu của Lực lượng Biên phòng đã xác định được vị trí và đưa những gói hàng này trở lại cảng Dover ở bờ biển phía Nam nước Anh. Kết quả xét nghiệm xác nhận những gói hàng này chứa cocaine với khối lượng ước tính 1 tấn.

Người đứng đầu Lực lượng Biên phòng Steve Dann tuyên bố những vụ tịch thu ma túy phát đi thông điệp rõ ràng đối với bất cứ đối tượng có ý định buôn ma túy vào nước Anh, đồng thời khẳng định lực lượng chức năng cam kết triệt phá các đường dây mua bán ma túy.

Vài tuần trước đó, 2 tấn cocaine được đóng gói kín và ngụy trang như các kiện hàng thông thường đã dạt vào bờ biển Normandy, phía Bắc nước Pháp. 

Theo thống kê của Bộ Nội vụ được công bố ngày 20/4, lượng cocaine bị thu giữ tại vùng England và xứ Wales đã tăng lên mức cao kỷ lục 18,8 tấn, tức tăng 68% trong 12 tháng qua. Lượng ketamine bị thu giữ là 1,9 tấn (tăng 884%), trong khi lượng cần sa bị thu giữ tăng lên hơn 35 tấn (tăng 107%) - đều là những mức cao nhất kể từ năm 1994.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Italy phát hiện 2 tấn cocaine trôi trên biển
Italy phát hiện 2 tấn cocaine trôi trên biển

Cảnh sát Italy ngày 17/4 cho biết đã phát hiện khoảng 2 tấn cocaine, trị giá hơn 400 triệu euro (440 triệu USD), trôi trên biển ngoài khơi đảo Sicily. Đây là một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN