Giải cứu 63 người di cư gặp nạn tại eo biển Manche

Cuối tuần qua, lực lượng chức năng Pháp đã cứu được 63 người di cư gặp nạn tại eo biển Manche khi những người này tìm cách vượt biên vào Anh qua tuyến đường biển này.

Chú thích ảnh
Người di cư được giải cứu và đưa về bờ biển ở Dungeness, phía Đông Nam vùng England, khi chiếc thuyền hơi chở họ vượt qua eo biển Manche trong hành trình đến Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức hàng hải Pháp cho biết đây là kết quả của hai hoạt động giải cứu người di cư trên biển. Hoạt động đầu tiên cứu được 46 người trên một tàu chết động cơ đang lênh đênh ngoài khơi khu vực Pas-de-Calais. Tiếp đó, một tàu cứu nạn phát hiện và cứu được 17 người trên con tàu bị đắm ngoài khơi Oye-Plage, khu vực ở phía Bắc eo biển Manche. 

Pháp đã tăng cường hoạt động cứu hộ cứu nạn sau khi 5 đối tượng bị buộc tội có liên quan đến cái chết của 27 người di cư khi con tàu chở số người này bị chìm tại eo biển Manche hồi cuối năm 2021. Các đối tượng này bị buộc tội không hỗ trợ người gặp nguy hiểm dù nhiều lần nhận được cuộc gọi cầu cứu. 

Eo biển Manche là một trong những tuyến vận chuyển bận rộn nhất thế giới. Bất chấp những nguy hiểm, ngày càng nhiều người tìm cách vượt biên từ Pháp sang Anh qua tuyến đường này. Năm 2022, có khoảng 46.000 người xin tị nạn đã vượt eo biển Manche, chủ yếu là người Afghanistan, Iran và Albania. Lực lượng bờ biển Pháp cũng đã giải cứu được 8.000 người di cư gặp nạn trên biển trong năm này.

Lan Phương (TTXVN)
Tàu chở 500 người di cư mất tích trên Địa Trung Hải
Tàu chở 500 người di cư mất tích trên Địa Trung Hải

Một tàu chở 500 người di cư đã mất tích không rõ nguyên nhân ở ngoài khơi Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN