Mexico cảnh báo nạn di cư trái phép gia tăng từ châu Á và châu Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 12/5, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cảnh báo bên cạnh làn sóng di cư từ khu vực Trung và Nam Mỹ, số người di cư bất hợp pháp từ châu Á và châu Phi đến nước này đã tăng gấp đôi từ đầu năm đến nay.

Chú thích ảnh
Người di cư trong hành trình tới Mỹ, tại khu vực Arriaga, bang Chiapas, Mexico, ngày 8/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Số liệu thống kê của Bộ Nội vụ Mexico cho thấy INM đã chặn hơn 16.850 lượt người di cư trái phép có quốc tịch châu Á đến Mexico trong quý I/2024, tăng 99,4% so với con số ghi nhận cùng kỳ năm trước (8.450 người). Trong khi đó, tuyến di cư bất hợp pháp từ châu Phi đến quốc gia Mỹ Latinh này cũng ghi nhận hơn 22.720 lượt người, tăng 115,5%. 

INM cho biết đã chặn tổng cộng gần 359.700 lượt người di cư trái phép ở nhiều nơi trên thế giới đến Mexico trong quý I/2024, tăng gần 200% so với con số ghi nhận cùng kỳ năm trước.

Phương Lan (TTXVN)
 Anh: Phá mắt xích quan trọng của mạng lưới di cư trái phép qua eo biển Manche
Anh: Phá mắt xích quan trọng của mạng lưới di cư trái phép qua eo biển Manche

Trong quý I/2024, giới chức Anh đã xử lý 5.373 trường hợp di cư bất hợp pháp vào bờ biển miền Nam nước này sau khi vượt eo biển Manche trên các thuyền nhỏ. Theo Bộ Nội vụ Anh, con số trên tăng gần 42% so với năm ngoái. Điều này phản ánh tình trạng người di cư bất hợp pháp tìm đến Anh trên những con thuyền nhỏ ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN